Tắt Quảng Cáo [X]
Thời điểm nhận trợ cấp lần đầu là khi nào? | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Thời điểm nhận trợ cấp lần đầu là khi nào?

Thảo luận trong 'Kết nối - Chia sẻ - Chính sách' bắt đầu bởi Khánh Linh, 25/9/16.

Lượt xem: 139

 1. Khánh Linh Điều hành viên

  * Trả lời:

  Theo thư bạn viết, chúng tôi có thể hiểu: Phụ cấp lần đầu mà bạn nói tới chính là trợ cấp lần đầu theo quy định Văn bản hợp nhất số:: 27/VBHN-BGDĐT ngày 23/12/2014 của Bộ GD&ĐT và bạn muốn biết xem mình có thuộc đối tượng được hưởng trợ cấp này hay không.

  Cụ thể, theo Điều 10 của Văn bản trên quy định về trợ cấp lần đầu như sau: Nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục khi được luân chuyển đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được hưởng trợ cấp lần đầu bằng 10 tháng lương tối thiểu chung cho một người tại thời điểm nhận công tác, luân chuyển ghi trong quyết định luân chuyển.

  UBND cấp huyện của địa phương có trách nhiệm tiếp nhận, giải quyết trợ cấp lần đầu và chỗ ở cho nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục được chuyển đến địa phương.

  Chỉ thực hiện một lần mức trợ cấp quy định tại Khoản 3 Điều 9, Khoản 1 Điều này trong cả thời gian công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

  Căn cứ vào quy định nêu trên và theo thư bạn viết, trường hợp của bạn thuộc đối tượng được hưởng trợ cấp lần đầu bằng 10 tháng lương tối thiểu chung cho một người tại thời điểm nhận công tác, luân chuyển ghi trong quyết định luân chuyển.
  Nguồn: Báo Giáo dục & Thời đại
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này