Thịt viên cơm nếp

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi Wind, 6/8/09.

Lượt xem: 323

  1. Wind Thành viên

    Một món ăn rất lạ miệng mà lại dễ làm. Thích hợp cho bữa sáng của cả nhà.

    Nguyên liệu:

    - 600 g thịt lợn xay
    - 2 thìa tôm nõn, ngâm nước cho mềm rồi nghiền nhỏ
    - 2 thìa cà rốt thái nhỏ
    - 2 thìa nấm hương, 2 thìa mộc nhĩ, ngâm nở, thái nhỏ
    - 1 thìa rau mùi, thái nhỏ
    - 1 thìa hành xanh, thái nhỏ
    - ½ thìa muối
    - 1 quả trứng
    - 1 thìa xì dầu
    - 1 chén gạo nếp, cho gạo nếp vào ngâm nước khoảng 1h

    Cách làm:

    [​IMG]

    Trước tiên cho thịt xay ra một cái bát, sau đó cho tất cả chỗ nguyên liệu đã chuẩn bị vào (Trừ gạo nếp). Trộn đều, lúc này thịt sẽ dẻo và dính. Ở bước này bạn có thể cho thêm bột ngô vào hỗn hợp thịt để tăng độ kết dính (tùy chọn).

    [​IMG]

    Bạn nên làm ướt tay trước khi nặn thịt để không bị dính. Độ lớn của viên thịt nên vừa phải để khi hấp nhanh chín.

    [​IMG]

    Sau khi nặn thành viên thì bạn lăn thịt qua gạo nếp, sao cho gạo bao đầy quanh viên thịt là được

    [​IMG]

    Khi đã chuẩn bị xong tất cả chỗ thịt và gạo, bạn đặt từng viên vào vỉ hấp, chú ý không để chúng dính vào nhau.
    Để tránh thịt bị dính xuống vỉ hấp bạn có thể đặt mỗi viên thịt lên một miếng lá bắp cải.
    Tùy độ lớn của viên thịt mà thời gian hấp lâu hay nhanh, thông thường ở nhiệt độ sôi liên tục thì hấp khoảng 20 – 30 phút là được.

    [​IMG]

    Cho ra đĩa ăn nóng

    Theo Afamily​
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này