Tắt Quảng Cáo [X]
Thịt quay thế nào cho giòn? | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Thịt quay thế nào cho giòn?

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi bu0n_c4_+)0j, 15/5/10.

Lượt xem: 479

  1. bu0n_c4_+)0j Thành viên

    Thứ tư, 12/5/2010, 10:25 GMT+7

    [​IMG]Ảnh minh họa: Amthuc365.vn.

    Bí quyết để thịt quay được giòn
    Tôi cũng rất thích ăn món này, nhưng lâu rồi không ăn vì béo quá! Bí quyết để phần bì giòn nằm ở khâu bạn luộc sơ chế, không được chín quá. Thứ hai là việc phải dùng kim, xiên đâm thủng bì lợn. Bạn càng đâm kỹ thì khi rán nó sẽ rất giòn. Cuối cùng là kỹ thuật rán nữa. Bạn chớ để lửa to quá nhé và chú ý lật qua lại cho giòn đều, và chú ý cẩn thận kẻo khi rán, bì nổ, mỡ bắn là dễ bị bỏng lắm đó! Chúc bạn thành công!
    Chú ý mua loại thịt ba chỉ ngon nhé, yêu cầu người bán, cắt bỏ phần đầu nhiều mỡ, vì không sẽ ngán lắm đó và miếng thịt quay xong sẽ không hấp dẫn nữa đâu! Tẩm ướp cũng quan trọng lắm đó, muốn bì "lên màu" đẹp như trong ảnh, bạn phải mua đủ hương liệu tẩm ở hàng khô có đủ đấy. Nhưng đỏ thế kia là chắc chắn có phẩm màu rồi!
    (Nguyễn Thị Thanh Huyền)

    Thịt quay làm đơn giản lại ngon
    Chào chị. Thịt quay em cũng làm ngon lắm, đúng như các chị ở trên nói: luộc thịt rùi vớt, chọc bì, thêm vào gia vị ướp. Em thường cho thêm ngũ vị hương và hành củ, vừa thơm lại có vị ngọt, hay lắm. Chúc chị thành công.
    (Phạm Thanh)

    Cách làm thịt ba chỉ quay của tôi
    Chào chị!
    Thịt chị đem hấp sơ khoảng 7 phút sau đó đem ra xâm bì heo bằng kim và chị dùng chanh, rượu và một ít mật ong ướp lên bì heo ít nhất là một tiếng sau đó đem quay. Đó chỉ là phần bì thôi còn phần thịt thì Chi nên xâm sơ rồi ướp hành tỏi băm nhuyễn vắt lấy nước, ngũ vị hương loại ngon, muối, ít bột ngọt, một chút xí muội tạo thành một hỗn hợp sau đó đem ướp với thịt và để khoảng một tiếng lúc đó mới đem quay thì ngon tuyệt.
    Chúc chị thành công.
    (Le Quoc Thien Chuong)

    Chào chị Hạ Chi
    Tôi là người rất thích nấu ăn và món thịt ba chỉ quay là một trong những món "tủ" của tôi. Tôi sẽ chia sẻ với chị về cách quay thịt cho vàng và giòn nhé!
    Thịt trước khi quay chị cho lên luộc qua cho chín khoảng 50%, vớt ra để cho ráo nước sau đó dùng tăm nhọn hoặc vật nhọn châm đều lên bề mặt bì của miếng thịt rồi mới ướp gia vị, tỏi... (tùy khẩu vị gia đình chị) và một chút dấm gạo để khoảng 30 phút rồi cho lên quay, chị chú ý là phải cho lửa nhỏ và nên quay mặt bì trước như vậy thì thịt mới vàng và không bị ngán.
    Chúc chị thành công với món thịt quay này nhé!
    (Nguyễn Vân Anh)

    Mẹo nhỏ làm thịt quay ngon
    Thịt luộc sơ, sôi 3 - 4 phút vớt ngay, lấy dao nhọn hoặc dĩa đâm nát phần bì, ướp với tỏi, tiêu, ớt, mắm, muối để 2 giờ, sau đó cho lên quay, quay phần bì trước, được rồi mới quay phần khác, nhớ gạt hết tỏi ra, sau đó phi sau và rắc lên.
    (Nguyễn Văn Lượng)

    Kỹ thuật làm thịt quay ngon
    Chào bạn! Quay thịt cũng đơn giản thôi nhưng cần có kỹ thuật. Thịt ba chỉ chọn loại ngon một tầng mỡ một tầng nạc sau đó rửa sạch cho vào nồi luộc qua vớt ra nước nguội. Sau khi vớt ra để ráo nước lấy que nhỏ xiên qua bì lợn nhiều lần rồi ướp mì chính, hạt tiêu, tỏi giã nhuyễn vắt lấy nước sát vào thịt lợn, sát chanh. Ướp khoảng 10 phút cho mỡ nóng già bỏ vào rán. Bạn chú ý là cho bì lợn vào rán trước, khi vàng bì lợn thì lật sang, lật qua lật lại đến khi vàng thì thôi. Thịt quay chấm với nước mắm ngon tỏi, ớt, chanh, đường và ăn kèm với dưa kiệu thì tuyệt. Chúc bạn thành công.
    (Nguyễn Thanh Thảo)

    Ba rọi quay thơm ngon
    Thịt ba rọi chọn miếng thịt săn chắc. Rửa sạch, nhổ (cạo) hết lông. Luộc thịt vừa chín tới. Lấy tăm tre xăm phần da miếng ba rọi. Ướp thịt với nước tỏi, bột ngọt, muối, màu gạch tôm. Để 30 phút cho thịt thấm gia vị. Bắc lên bếp một cái chảo nhôm lớn, bật lửa để chảo nóng cho dầu ăn vào (không sử dụng chảo chống dính). cho miếng thịt ba chỉ vừa ướp vào chiên, đợi thịt vàng rồi trở miếng thịt, chiên phần da cho giòn, da nổ phồng là được. Thịt quay ăn với bánh hỏi, kim chi rất ngon. Chúc bạn thành công với món thịt ba rọi quay tại nhà, rất đơn giản và rất dễ làm.
    (Cao Nguyên)


    Tôi rất thích món thịt ba chỉ quay với bì giòn tan, phần mỡ không ngán, ăn kèm kiệu chua thì tuyệt. Mấy lần tôi tự làm món này nhưng đều không được ngon bằng mua sẵn. Nhờ các bạn chỉ giúp tôi bí quyết. Cảm ơn nhiều.
    Hạ Chi
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này