Thịt bò trộn hành, cần

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi bu0n_c4_+)0j, 16/6/10.

Lượt xem: 402

  1. bu0n_c4_+)0j Thành viên

    [​IMG] Thời gian chế biến món ăn không lâu và cũng không quá cầu kỳ, nhưng lại có được một hương vị khá lạ và hấp dẫn.
    Nguyên liệu:
    - 200 g thịt bò mềm
    - 2 củ hành tây
    - 1 muỗng canh lá cần non
    - 1 muỗng cà phê nước tương ngon
    - 1/2 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ
    - 1 muỗng cà phê dầu mè
    - 1 muỗng cà phê tiêu
    - 1/2 muỗng cà phê muối
    - 2 muỗng canh đường
    - nước cốt 2 trái chanh, dầu
    - 2 nhánh cần trang trí.
    Thực hiện:
    Thịt bò rửa, lau khô, cắt miếng lớn hơi dày, ướp 1/2 muỗng cà phê tiêu + tỏi + dầu mè + nước tương, để ngấm gia vị 60 phút, nấu sôi dầu cho thịt bò vào chiên trên lửa lớn 2 phút, để nguội cắt sợi vừa ăn.
    Hành tây lột vỏ, rửa, cắt đôi, bào sợi ướp 2,5 muỗng canh đuờng + nước cốt 2 trái chanh, để 30 phút vắt ráo, gỡ rời.
    Lá cần tỉa để ráo, cắt nhỏ.
    Cho thịt bò + hành tây + lá cần + tiêu + đuờng + muối vào tô lớn trộn đều, bày ra đĩa, trang trí cần.
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này