Tắt Quảng Cáo [X]
Thịt bò nấu khoai tây kiểu Nhật | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Thịt bò nấu khoai tây kiểu Nhật

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi Wind, 9/2/10.

Lượt xem: 341

  1. Wind Thành viên

    [​IMG]

    Nguyên liệu(dành cho 2 người):
    - Khoai tây...3 củ nhỏ (300g)
    - Hành tây...1/2 củ
    - Carrot...1 củ nhỏ
    - Đậu Hà Lan...60g
    - Thịt bò...200g (ngon hơn nếu dùng phần có cả mỡ)
    - Dầu thực vật...1 1/2 thìa canh
    - Nước...500ml
    - Đường...1 thìa canh
    - Rượu nấu...1 thìa canh
    - Nước tương...2 1/2 thìa canh
    - Mirin...1 thìa canh
    Cách làm:
    1. Thịt bò thái lát mỏng.
    2. Khoai tây, carrot gọt vỏ, thái miếng vuông vừa ăn. Hành tây bổ cau.
    3. Cho dầu vào nồi, khi dầu sôi, thả hành tây vào phi thơm rồi trút khoai tây carrot vào đảo đều tay cho thấm dầu. ​
    [​IMG]
    4. Cho thịt bò vào đảo cùng cho đến khi thịt săn lại, khi đó cho nước, đường, rượu, 2/3 lượng nước tương, mirin vào, nếm vừa miệng.
    5. Đun trong khoảng 15 phút cho đến khi khoai mềm, nước cạn còn 1/2 thì cho đậu Hà Lan và phần nước tương còn lại. Đun tiếp cho đến khi nước cạn gần hết (khoảng 7 phút) là được. ​
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này