Tắt Quảng Cáo [X]
Thí sinh 53 tuổi giấu vợ con đi thi đại học | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Thí sinh 53 tuổi giấu vợ con đi thi đại học

Thảo luận trong 'Tin giáo dục trong nước' bắt đầu bởi Duy Ly, 10/7/14.

Lượt xem: 339

 1. Duy Ly Lang thang mạng

  Ông Nguyễn Văn Hoàng (53 tuổi ở Nha Trang, Khánh Hòa) là thí sinh lớn tuổi nhất tại hội đồng thi trường Đại học Đà Lạt năm nay.
  [​IMG]
  Thí sinh Nguyễn Văn Hoàng (trái) rất tự tin vào kỳ thi lần này. Ảnh: Dân Việt.

  Là một công nhân cơ khí nghỉ chế độ ở nhà, thời gian rảnh rỗi nhiều nên ông Hoàng thường lấy sách giáo khoa của hai cậu con trai ra đọc củng cố kiến thức. Từ đây, niềm đam mê và khát khao được học đại học từ mấy chục năm trước lại trỗi dậy.

  "Họ hỏi tôi học làm gì khi tuổi đã gần đất xa trời rồi. Tôi cười trả lời là mê học nên đi thi thôi", ông Hoàng kể lần ông đến Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa hỏi mua hồ sơ.

  Về nhà ông giữ kín chuyện vì biết vợ con sẽ không ủng hộ quyết định của bản thân. Ít ngày sau, nhân khi cả nhà đang nói chuyện vui, ông buột miệng: "Ba nộp hồ sơ thi đại học rồi đó nha". Cả nhà phì cười vì nghĩ ông nói đùa.

  Lúc biết ông nộp hồ sơ thi đại học thật, người phản đối đầu tiên là vợ ông: “Ông khùng hay sao mà đi thi đại học, lấy được bằng rồi thì cũng đến pha thuốc uống à?”. Không phản ứng vợ, ông Hoàng chỉ biết cần mẫn ngày đêm lấy sách ra ôn tập. Sau đó, được sự ủng hộ nhiệt tình của hai con, vợ ông cũng dần chấp thuận.

  Năm nay, thí sinh Nguyễn Văn Hoàng đã chọn thi vào ngành Sư phạm Lịch sử Trường Đại học Đà Lạt và tự tin sẽ thi đỗ. Lần thi này, ông được nhà trường cho ăn ở miễn phí trong ký túc xá.

  "Ấn tượng nhất khi tới Đà Lạt là các cháu sinh viên tình nguyện nhiệt tình, giải quyết thủ tục thiếu sót nhanh chóng, rất thuận lợi", ông Hoàng nói.
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

 3. emdangcodon

  emdangcodon Thành viên

  Bác này ham học quá :D

Chia sẻ trang này