Theo dõi sự cố trong Windows 7

Thảo luận trong 'Phần mềm, tiện ích' bắt đầu bởi lehoa012, 28/5/10.

Lượt xem: 237

 1. lehoa012 Điều hành viên


  [​IMG]

  Đôi khi trong quá trình sử dụng máy tính bạn gặp phải một số vấn đề khi sử dụng và phải cần sự trợ giúp của một chuyên gia IT để xử lý sự cố. Tuy nhiên, người dùng khó có thể mô tả cụ thể lỗi đã xảy ra khiến người trợ giúp không thể hiểu được. Cách trực quan hơn là chụp lại màn hình và gửi cho người hỗ trợ. Lúc này, Problem Step Recorder (PRC) được trang bị sẵn trong Windows 7 là một tính năng đáng giá để bạn có thể thực hiện những yêu cầu này.
  PRC cung cấp cho bạn khả năng lưu lại các bước gây ra vấn đề một cách cụ thể với các hình ảnh chụp đầy đủ về những vấn đề xảy ra. Kèm theo đó là khả năng trích xuất ra tập tin định dạng html để có thể đọc dễ dàng với công cụ duyệt web của hệ thống. Các hình ảnh được thực hiện chụp theo thứ tự những bước của lỗi để bạn không bị nhầm lẫn giữa các hình ảnh được chụp.
  Để bắt đầu với PRC, tại giao diện làm việc của phần mềm bạn truy cập vào menu Start, gõ prc (hoặc prc.exe) vào ô tìm kiếm của Windows 7 và chọn prc.exe trong danh sách dưới mục Programs để khởi động Problem Step Recorder.

  [​IMG]Khởi động Problem Step RecorderChương trình sẽ khởi động với một giao diện nhỏ gọn để bạn có thể tiến hành thực hiện các lệnh ghi lại màn hình làm việc với PRC.

  [​IMG]Giao diện làm việc của Problem Step RecorderTại giao diện làm việc của PRC, bạn nhấp chuột trái vào nút Start Record để cho chương trình bắt đầu ghi lại thao tác làm việc của bạn. Bây giờ bạn hãy khởi động ứng dụng hay thao tác gì mà tạo ra lỗi trên hệ thống của bạn cần sự trợ giúp của người khác. Khi quá trình ghi thực hiện, bạn sẽ thấy một thông báo trạng thái làm việc của chương trình với tiêu đề hiển thị ở phía dưới. Trong quá trình thao tác, bạn có thể tiến hành ra lệnh tạm ngừng việc ghi hình, thêm comment để chú thích những câu hỏi muốn hỏi tại một thời điểm nào đó.

  [​IMG]Quá trình thực hiện ghi hình của Problem Step RecorderKhi quá trình ghi hình hoàn tất, bạn chỉ việc nhấp vào nút Stop Record để tiến hành lưu những gì đã thu được ra tập tin để gửi cho người muốn nhờ. Phần mềm sẽ lưu tập tin đó dưới dạng tập tin nén zip để bạn có thể tiết kiệm dung lượng khi bản báo cáo được cung cấp, bạn chỉ việc đặt tên cho tập tin, chỉ nơi lưu trữ và nhấn Save lại là xong.

  [​IMG]Lưu tập tin sau khi đã quay bằng Problem Step RecorderTập tin bạn vừa lưu lại chứa tất cả các bước và thông tin mà PRC đã ghi nhận để giúp bạn mô tả các vấn đề gặp phải trong quá trình sử dụng cho người khác xem. Sau khi giải nén, bạn sẽ thu được tập tin mht với tên thời gian xuất hiện trước phần mở rộng. Bạn chỉ việc nhấp đôi chuột vào tập tin này để tiến hành xem báo cáo chi tiết về lỗi gặp phải là xong.

  [​IMG]Problem Step Recorder tạo ra tập tin định dạng mht để có thể mở bằng trình duyệt web
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này