Tắt Quảng Cáo [X]
Thầy giáo hotboy cùng chuyên gia gỡ rối “chuyện thầm kín” cho HS-SV | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Thầy giáo hotboy cùng chuyên gia gỡ rối “chuyện thầm kín” cho HS-SV

Thảo luận trong 'Trao đổi, thảo luận' bắt đầu bởi Hoài An, 19/10/15.

Lượt xem: 155

 1. Hoài An Điều hành viên

  Trong thực tế, có không ít trường hợp học sinh, sinh viên nghỉ học vì lý do phải đi khám sức khỏe sinh sản. Nhiều câu chuyện đau lòng, một số em gái còn đang ngồi trên ghế nhà trường đã mang bầu ngoài ý muốn do thiếu hiểu biết kiến thức phòng tránh thai, lỡ dở cả con đường tương lai phía trước.
  Nhiều học sinh, sinh viên đã gọi điện thoại, viết email đến tòa soạn báo Giáo dục và Thời đại tâm sự chuyện riêng của mình, mong được giải đáp, tư vấn, gỡ rối trong quan hệ tình yêu, tình dục, vì hỏi bố mẹ thì ngại, có khi bị mắng. Các em đều muốn được bắc nhịp cầu đến các thầy cô, chuyên gia, đặt những câu hỏi: Làm thế nào phòng tránh HIV/AIDS? Hôn nhau có bị mang bầu? Hôm trước bọn em cho ra ngoài, giờ em sợ nếu dính thì lại thành chửa ngoài dạ con…

  Để thấy rằng trước xu thế tất yếu của cuộc sống hiện đại với sự phát triển vũ bão của công nghệ thông tin toàn cầu, rất cần có những địa chỉ, kênh thông tin chính thống, tin cậy trang bị, hướng dẫn cho thế hệ trẻ - nhất là học sinh, sinh viên – những kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản, tư vấn, giải đáp những nội dung về giới tính, giải đáp thắc mắc về tình yêu, hôn nhân, tình dục an toàn, kỹ năng sống, phòng tránh thai ngoài ý muốn…

  Như các chuyên gia từng ví von: Vẽ đường cho hươu chạy đúng còn hơn để hươu chạy lạc đường!

  Nắm bắt được nhu cầu của các bậc cha mẹ, các thầy cô giáo, các bạn trẻ - đặc biệt là học sinh - cần có những thông tin, trao đổi, chia sẻ cũng như sự giúp đỡ nhìn nhận đúng về vấn đề này, báo Giáo dục và Thời đại phối hợp với Tổng cục Dân số Kế hoạch hóa gia đình tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề “Để “hươu” chạy đúng đường” vào 9h sáng thứ Ba, ngày 20/10/2015, với sự tham gia của 3 vị khách mời:

  1. Ông Nguyễn Văn Tân - Phó Tổng Cục trưởng phụ trách Tổng cục Dân số - Bộ Y tế;

  2. Thạc sỹ, Bác sĩ Trương Minh Phương - Bệnh viện Phụ sản Hà Nội;

  3. Giảng viên Kiều Văn Trung - Trường Cao đẳng FPT Polytechnic;

  4. Thầy giáo Đỗ Văn Giảng - Cán bộ tư vấn tâm lý trường THPT Đinh Tiên Hoàng (Hà Nội).

  Ngay từ bây giờ, mời quý vị độc giả quan tâm có thể đặt câu hỏi cho chương trình (Đặt câu hỏi trực tiếp phía dưới bài viết này).

  ');

  Gửi câu hỏi ở đây

  Vui lòng viết tiếng Việt có dấu
  Nguồn: giaoducthoidai.vn
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này