Thanh tra Chính phủ đề nghị giải quyết việc hàng trăm giáo viên bị chấm dứt hợp đồng

Khánh Linh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Đại diện 647 công dân nguyên là giáo viên, nhân viên bị chấm dứt hợp đồng lao động tại huyện Yên Định (Thanh Hóa) gửi đơn kiến nghị đến cơ quan chức năng. Ảnh: Nguyễn Quỳnh


Trước đó, Ban tiếp công dân Trung ương đã tiếp đại diện 647 công dân nguyên là giáo viên, nhân viên hành chính có hợp đồng lao động tại cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn huyện Yên Định có kiến nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết làm rõ một số nội dung liên quan đến việc UBND huyện Yên Định ban hành các quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với người lao động đang công tác tại các trường Mầm non, Tiểu học, THCS và Trung tâm Giáo dục thường xuyên trên địa bàn.

Cụ thể, các công dân đề nghị xem xét lại việc chấm dứt hợp đồng lao động trái quy định đối với người lao động và xem xét, giải quyết thanh toán các quyền lợi liên quan theo quy định của pháp luật để đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Cũng theo đơn trình bày của các giáo viên, nhân viên thì đa số những người lao động bị chấm dứt hợp đồng đều là người có thâm niên phục vụ trong ngành giáo dục huyện, có nhiều đóng góp cho ngành giáo dục.

Mặt khác, Giáo dục là ngành có tính đặc thù cao, rất khó chuyển đổi nghề nghiệp. Do đó người lao động đề nghị các cơ quan chức năng xem xét, tạo điều kiện bố trí việc làm phù hợp để công dân ổn định cuộc sống; sắp xếp, bố trí giáo viên và tuyển dụng giáo viên hợp đồng cần ưu tiên cho những giáo viên, nhân viên có hợp đồng không xác định thời hạn trước, những người có thâm niên và có nhiều thành tích;

Tạo điều kiện bố trí cho những người lao động được ký hợp đồng trước quyết định số 3678/2011/QĐ/UBND ngày 8/11/2011 của UBND tỉnh Thanh Hóa;

Đặc biệt, đề nghị ưu tiên các trường hợp gia đình cả vợ và chồng đều là giáo viên bị cắt hợp đồng, trường hợp có chồng làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc nơi biên giới hải đảo.

Sau khi tiếp đại diện 647 công dân nguyên là giáo viên, nhân viên bị chấm dứt hợp đồng lao động tại các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn huyện Yên Định, Ban tiếp công dân Trung ương đề nghị Chủ tịch UBND huyện Yên Định kiểm tra, xem xét, giải quyết vụ việc theo thẩm quyền và trả lời công dân theo quy định của pháp luật; đồng thời, thông báo kết quả đến Ban tiếp công dân Trung ương.
Nguồn: Báo Giáo dục & Thời đại
 

Bình luận bằng Facebook

Top