Tắt Quảng Cáo [X]
Thăn Heo Nướng Gừng | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Thăn Heo Nướng Gừng

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi lehoa012, 18/7/09.

Lượt xem: 313

  1. lehoa012 Điều hành viên

    [​IMG]
    Nguyên liệu:
    1,5kg thịt nạc thăn, bó thành khoanh
    1/2 tách rượu vang gừng, hoặc sherry nguyên chất
    1/2 tách nước tương đậu nành
    1/2 tách dầu ăn
    2 muỗng canh thìa là băm nhuyễn
    2 muỗng canh mù tạt dijon
    2 tép tỏi, đập dập

    Cách làm
    - Để làm nước xốt: Quậy chung rượu vang hoặc rượu sherry, nước tương, dầu ăn, thìa là, mù tạt và tỏi rồi cho vào dĩa thịt.
    - Đổ nước xốt đã ướp vào dĩa thịt. Đậy lại rồi ướp qua một đêm, trong tủ lạnh, thỉnh thoảng lăn khoanh thịt qua lại.
    - Trước khi nướng 30 phút, đặt dĩa thịt trong phòng nhiệt độ thường. Rồi chắt cạn nước xốt, để sang một bên.
    - Cắm thước đo độ vào giữa khoanh thịt. Sau đó dàn than hồng quanh xoong hứng nước thịt treo dưới vỉ nướng, thử hơ tay đếm 3 giây, để chuẩn bị độ than khá nóng. Sau đó đặt thịt lên vỉ, hạ thấp vỉ xuống để nướng từ 120 đến 135 phút hoặc tới khi thước đo chỉ 85oC, thỉnh thoảng tẩm xốt vào khoanh thịt.
    - Nướng xong, lấy thịt ra để 10 phút, rồi thái thành lát mỏng.
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này