Tết sum vầy đến với 210 giáo viên ngoài công lập tỉnh Nghệ An

Khánh Linh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Đây là năm thứ 3 chương trình Tết sum vầy được triển khai nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng liên đoàn lao động VIệt Nam để chăm lo Tết cho đoàn viên và người lao động.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của tập thể các trường ngoài công lập trên địa bàn tỉnh.


Chương trình văn nghệ trong chương trình Tết sum vầy cho giáo viên THPT ngoài công lập

Dù trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, chế độ cho giáo viên vất vả nhưng nhiều trường ngoài công lập vẫn làm tốt công tác dạy và học. Có nhiều giáo viên vượt khó, đạt nhiều thành tích cao trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và các cuộc thi giáo viên giỏi tỉnh.


Dù gặp nhiều khó khăn nhưng các giáo viên trường THPT ngoài công lập Nghệ An vẫn cố gắng bám nghề, thi đua dạy tốt

Với tinh thần lá lành đùm lá rách, chương trình Tết sum vầy có ý nghĩa đem đến cho cán bộ, nhà giáo người lao động một cái tết đầm ấm, vui vầy.

Đồng thời, tạo động lực cho thầy cô và các trường ngoài công lập tiếp tục cống hiến trong nghề. Qua đó nâng cao chất lượng nhà trường và cũng góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn tỉnh Nghệ An.


Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An ông Thái Văn Thành chúc tết và trao quà cho giáo viên Trường THPT Ngô Trí Hòa

Dịp này, Công đoàn Giáo dục và Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã trao 210 suất quà cho cán bộ, nhà giáo người lao động của 6 trường ngoài công lập và một số giáo viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn hai huyện Diễn Châu và Quỳnh Lưu với giá trị mỗi suất quà là 500.000 đồng. Tổng giá trị quà tặng là 105 triệu đồng.

Các trường THPT công lập trên địa bàn Diễn Châu, Quỳnh Lưu cũng đã có 40 suất quà trị giá 20 triệu đồng tặng cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn của các trường thuộc Phòng GD&ĐT 2 huyện trên.


Chủ tịch Công đoàn GD Nghệ An trao quà tết cho giáo viên

Các trường THPT công lập 2 huyện Diễn Châu, Quỳnh Lưu trao 40 suất quà cho giáo viên khó khăn thuộc Phòng GD&ĐT 2 huyện này

Giám đốc Sở GD&ĐT tặng quà tết cho 6 trường THPT ngoài công lập 2 huyện Diễn Châu, Quỳnh Lưu

Các trường trường THPT công lập tặng quà và chụp ảnh lưu niệm với Phòng GD&ĐT 2 huyện Diễn Châu, Quỳnh Lưu
Trước đó, trong trong ngày hôm qua (13/1), Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Công đoàn Giáo dục cũng vừa tổ chức Hội nghị các trường phổ thông ngoài công lập để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho các nhà trường trong quá trình hoạt động. Hiện, các trường ngoài công lập chiếm 25% số trường THPT trong toàn tỉnh nhưng những năm qua hoạt động của các trường đều rất khó khăn, nhiều trường đời sống của các bộ giáo viên còn rất thấp, không đảm bảo cuộc sống.

Hồ Lài
Nguồn: Báo Giáo dục & Thời đại
 

Bình luận bằng Facebook

Top