Tắt Quảng Cáo [X]
Ten Games for Classrooms | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Ten Games for Classrooms

Thảo luận trong 'Các tài liệu khác' bắt đầu bởi dinhnhuy012, 15/7/10.

Lượt xem: 728

 1. dinhnhuy012 Thành viên

  [​IMG] Game (trò chơi) là một phần không thể thiếu đối với các lớp học ngoại ngữ. Game không chỉ giúp giải tỏa căng thẳng, tăng cường hứng thú học cho học sinh mà nếu giáo viên lựa chọn game phù hợp, chúng còn là một công cụ đắc lực giúp giáo viên thực hiện thành công các mục tiêu bài học.


  1. Action Game
  Game này dùng để ôn lại động từ nguyên thể (infinitive), động từ thời quá khứ (past tense), quá khứ phân từ (past participle) và có thể được tiến hành theo cặp (pair). Một học sinh sẽ chọn một mẩu giấy (trong đó giáo viên đã ghi sẵn các động từ cần ôn tập) và chỉ dùng hành động để diễn đạt các động từ đó. Học sinh còn lại sẽ đoán và viết động từ đó lên bảng theo yêu cầu của cô giáo - có thể là động từ nguyên thể, động từ thời quá khứ, quá khứ phân từ.

  2. Banana
  Game này không chỉ giải tỏa căng thẳng mà còn giúp học sinh ôn tập lại các loại câu hỏi. Game này đòi hỏi sự tham gia của cả lớp, trong đó một học sinh sẽ đóng Banana. Cả lớp sẽ thay phiên nhau hỏi Banana các câu hỏi, có thể là Yes/No Question hay W-H Question. Banana không được cười hay nói bất cứ gì ngoài “banana”, nếu không sẽ bị coi là thua cuộc.
  VD: A: What’s your boyfriend’s name?
  Banana: Banana.
  B: Who do you love most?
  Banana: Banana ... (laugh).

  3. Word Grab with Songs
  Đây là game nhằm để khấy động lớp học và luyện khả năng nghe cho học sinh. Chọn một bài hát mà học sinh ít/chưa được nghe. Sau đó, chọn trong bài hát một số cụm từ (phrases/chunks) và viết chúng lên bảng. Chia lớp thành 2 đội (team), mỗi đội một viên phấn với màu khác nhau. Bật bài hát và yêu cầu 2 đội khoanh các cụm từ trên bảng mà 2 đội nghe thấy trong bài hát (có thể cho thêm một số cụm từ không có trong bài để bảo đảm tính khách quan). Bật bài hát 2-3 lần. Đội thắng là đội khoanh được nhiều cụm từ đúng hơn.

  4. Whispering Game
  Chia lớp thành 2 đội (team) và mỗi đội xếp thành một hàng. Học sinh đầu tiên ở mỗi hàng sẽ chọn một mảnh giấy (trong đó đã có sẵn một câu (sentence) do giáo viên chuẩn bị) và nói thầm (whisper) câu đó cho bạn đứng trước mình; bạn đó sẽ nói thầm vào bạn đứng trước nữa; cứ thế cho đến hết hàng; bạn cuối cùng sẽ viết câu đó lên bảng. Sau một khoảng thời gian nhất định (ví dụ hết một bài hát) đội nào viết được nhiều câu đúng lên bảng hơn là đội chiến thắng.

  5. Survey
  Chia lớp thành các nhóm nhỏ (group) và giao cho mỗi nhóm điều tra về một vấn đề, ví dụ nhóm 1 điều tra về How do you go to school?; nhóm 2 who is your idol? etc. Thành viên của các nhóm sẽ tỏa đi khắp lớp và hỏi các bạn trong lớp về vấn đề mình cần điều tra. Sau 6-8 phút, học sinh quay trở về nhóm của mình và tập hợp kết quả. Sau 2-4 phút, các nhóm báo cáo kết quả.

  Còn rất nhiều các trò chơi game thú vị và hiệu quả khác. Mời bạn theo dõi phần tiếp theo trong bài sau nhé!


  Thanh Hòa - Global Education (giới thiệu)
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này