Teen lục đục chuẩn bị cho 20/11

Thảo luận trong 'Học đường' bắt đầu bởi kachiusa189, 14/11/09.

Lượt xem: 392

 1. kachiusa189 Điều hành viên

  Cùng điểm qua những hoạt động chính của các bạn teen trên khắp các trường để chuẩn bị cho ngày 20/11 nào...
  Hằng năm, cứ đến gần ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 là các teen của chúng ra lại “rục rịch” chuẩn bi cho ngày lễ đáng nhớ này. Teens bận rộn với công việc học tập và cùng hướng đến tri ân những thầy cô kính yêu, những người lái đò tận tụy. Mọi việc tưởng chừng như “chẳng bao nhiêu” nhưng thực chất lại rất nhiều. Sau đây, chúng ta cùng điểm qua những hoạt động chính nhé.
  Thi đua hoa điểm mười
  Đây là hình thức thi đua giữa các thành viên trong lớp. Rộng hơn, đây là hình thức thi đua giữa các học sinh trong một khối. Trong suốt tháng 11 này, các teen của chúng ta không chỉ bận rộn với công việc chuẩn bị cho ngày lễ mà còn “vắt chân lên cổ học” để cùng thi đua nhau xem “ai sẽ là người đạt nhiều điểm mười nhất”.

  Thường vào thời điểm này là thời điểm chuẩn bi học để thi cuối HK1, các thầy cô sẽ kiểm tra và trả bài rất nhiều. Nên áp lực học tập sẽ rất căng thẳng. Nhưng bù vào đó, nếu teens chịu khó và “siêng học một chút” thì việc vác những con mười về sẽ ngon ơ. Bởi đa số các thầy cô đều muốn khuyến khích học sinh của mình tích cực hơn và cũng để giảm bớt áp lực căng thẳng cho các học sinh thân thương ở thời điểm này.

  Đây là hoạt động vừa thúc đẩy việc học, vừa là một món quà ý nghĩa cho thầy cô nhân ngày Nhà giáo. Thử nghĩ, có thầy cô nào không vui khi vào lớp dạy học, các học sinh của mình đều học bài và đều chuẩn bị bài tốt. Những con mười nhiều nghĩa là niềm vui ấy cũng thêm nhiều.

  [​IMG]
  Ảnh chỉ mang tính chất minh họa
  Sổ đầu bài A (+)
  Một số trường xếp lại điểm theo A,B,C,D. Một số khác lại chấm theo thang điểm mười. Nhưng nhìn chung, đây là cuộc thi giữa các lớp xem lớp nào “ngoan” trong các tiết học ở tất cả các môn nhất. Phong trào này tiến hành song song với “Hoa điểm mười”. Có thể nói, đây là một phong trào đòi hỏi tính đoàn kết giữa các lớp cao. Nó không chỉ thúc đẩy tinh thần cố gắng và phấn đấu giữa các lớp, mà nó còn thúc đẩy tinh thần đoàn kết.

  Một tiết học muốn đạt tiêu chuẩn “ngoan” để đạt điểm A cần rất nhiều yếu tốt. Những yếu tố cơ bản như : Lớp chuẩn bị và và học bài tốt, các học sinh tham gia tích cực vào giờ học không thụ động, tiết học được tiến hành có trật tự và quy củ và điều quan trọng nhất, là không xuất hiện những “gương mặt vàng” làm thầy cô phải “hét lên”.
  Báo tường tri ân
  Báo tường là sản phẩm độc đáo “made by teens” cho ngày 20/11. Đây thường là phong trào phát động nhưng được các lớp hưởng ứng tham gia rất nhiều. Để làm ra một tờ báo tường chẳng phải đơn giản. Nó đòi hỏi thời gian và cũng đòi hỏi tinh thần đoàn kết, cố gắng rất nhiều.

  Những nhân tài hội hoa, thi ca, chữ đẹp trong lớp đa phần được tận dụng hết. Mỗi người đều có những nhiệm vụ khác nhau, không ai kém ai cả. Người thì viết, người thì trang trí, người khác vẽ vời. Dù thời đại kĩ thuật số có lên cao, nhưng những đường nét thủ công mộc mạc trên đó có những lời tâm tình chân thành được viết nắn nót bằng tay cũng “không bao giờ là cũ”.

  Để hoàn thành một tờ báo tường đòi hỏi một chăng đường khá gian nan. Những bài được viết lên tờ báo tường đều được chọn lọc một cách kĩ lưỡng. Vì thế cho nên, bạn nào có bài được chọn để đăng lên thường rất tự hào.

  Và một điều ắt hẳn, khi sản phẩm hoàn thành, ai cũng dồn sức nâng niu. Thậm chí, thành viên của các lớp “lân bang” cũng thi nhau qua “dòm ngó”, rồi về bàn tán và chỉnh sửa. Những mong sản phẩm của mình trở thành tuyệt nhất.
  Những buổi tập “diễn” cho ngày Nhà Giáo
  Cứ mỗi lần đến ngày Nhà Giáo là không khí văn nghệ giữa các lớp lại nổi lên. Thường, mỗi lớp đều chuẩn bị cho mình từ một đến hai tiết mục văn nghệ để biểu diễm trong ngay nhà giáo. Những nhân tài về ca múa được tận dụng triệt để trong thời điểm này.

  Không chỉ có những tiết mục ca hát, những vở kịch thú vị cũng là một món quà đầy ý nghĩa cho thầy cô. Để có được những tiết mục văn nghệ thu hút “lòng người” và để thể hiện được tấm lòng tri ân sâu sắc với thầy cô, cũng cần đòi hỏi một công đoạn chuẩn bị kĩ càng và sự đầu tư “khá lớn”.
  Những món quà nho nhỏ
  Vào dịp này, các teens thường chuẩn bị những món quà mang tính chất kỉ niệm để bày tỏ sự yêu kính đối với những người dẫn đường tận tụy. Đây là một hoạt động tự nguyện và không mang tính chất bắt buộc, nhưng các teens thường rất chu đáo trong khâu chuẩn bị này.

  Một món quà ý nghĩa không cần phải có giá trị lớn. Điều quan trọng là nó dồn nén và chất chứa những tình cảm chân thành của “đứa học trò thân yêu”, với thầy cô của mình.
  Theo Kenh14

  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này