Tắt Quảng Cáo [X]
Tàu năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới đón khách Việt | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Tàu năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới đón khách Việt

Thảo luận trong 'Tin khoa học' bắt đầu bởi tuyến_11193, 5/9/11.

Lượt xem: 1,026

 1. tuyến_11193 Thành viên

  Thứ bảy, 3/9/2011, 10:59 GMT+7

  Tàu du lịch MS TURANOR PlanetSolar chạy bằng năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới đón đoàn khách Việt Nam tham quan đầu tiên vào chiều 1/9, tại thành phố Nha Trang.
  > Tàu năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới ở Nha Trang


  [​IMG] Thuyền trưởng giới thiệu với khách tham quan về tàu năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới cùng chuyến hải trình vòng quanh thế giới. Ảnh: Việt Nữ. Đó là những cư dân thành phố Nha Trang và một số khách hàng của hãng đồng hồ Thụy Sỹ Candino đã tài trợ chuyến đi vòng quanh thế giới của tàu. Khách tham quan được thuyền trưởng và thủy thủ đoàn giới thiệu về tàu và được hướng dẫn tham quan từng bộ phận bên trong con tàu đặc biệt này.
  Theo thuyền trưởng Erwan Le Rouzic (người Pháp), toàn bộ hệ thống pin năng lượng mặt trời của tàu MS TURANOR PlanetSolar rộng 500m2, khi nạp đầy năng lượng, tàu sẽ có thể vận hàng trong 3 ngày liên tục. Tàu MS TURANOR PlanetSolar đặc biệt không thể hoạt động được trong gió bão. Một trong những thiết bị quan trọng nhất của tàu là chiếc máy tính có chương trình đặc biệt có thể cập nhật thời tiết mọi vị trí của từng địa phương ở mỗi nước trên toàn thế giới.
  Cập cảng Nha Trang chiều 29/8, tàu MS TURANOR PlanetSolar lưu lại Nha Trang trong 5 ngày. Dự kiến tàu sẽ rời Nha Trang đi Singapore vào ngày 4/9 và sẽ kết thúc chuyến hải trình 2 năm vòng quanh thế giới vào tháng 5/2012.
  Xem ảnh tàu MS TURANOR PlanetSolar đón khách
  Việt Nữ
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này