Tắt Quảng Cáo [X]
Tăng tốc và sửa lỗi hệ thống | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Tăng tốc và sửa lỗi hệ thống

Thảo luận trong 'Phần mềm, tiện ích' bắt đầu bởi lehoa012, 15/5/10.

Lượt xem: 267

 1. lehoa012 Điều hành viên

  [​IMG]
  Không chỉ tăng cường thêm năm tính năng mới, Auslogics BoostSpeed 5 Beta còn được hãng Auslogics nâng cấp hàng loạt tính năng quan trọng khác. Trước đây, Auslogics BoostSpeed đã nổi danh như một trong những phần mềm tăng tốc và bảo dưỡng Windows nhỏ gọn nhưng hiệu quả nhất. Trong lần “tái xuất giang hồ” này, ngoài sự đổi mới về giao diện đồ họa, Auslogics BoostSpeed 5 Beta còn được trang bị thêm năm “vũ khí” mới: Disk Doctor (kiểm tra và sửa lỗi ổ đĩa), Disk Explorer (quét và liệt kê những thư mục/file có dung lượng lớn nhất trong ổ đĩa), File Recovery (cứu những file xóa nhầm, hay bị hư hỏng do virus, spyware), Optimize Services (tắt bớt các dịch vụ không cần thiết theo nhu cầu sử dụng máy tính của bạn), Manual Internet Optimization (chế độ tự tối ưu tốc độ kết nối Internet cũng như download file dành cho dân chuyên).

  Lưu ý: Quá trình gỡ bỏ phiên bản cũ sẽ diễn ra trước khi cài Auslogics BoostSpeed 5 Beta.
  Bạn tải bản dùng thử (không hạn chế tính năng) của Auslogics BoostSpeed 5 Beta tại đây (dung lượng 6,7MB, tương thích Windows XP/Vista/7 cả 32-bit lẫn 64-bit. 1. Tại thẻ System Scan xuất hiện sau khi khởi động chương trình, khung bên trái hiển thị bốn tác vụ bảo dưỡng Windows: Registry Errors (phát hiện và loại bỏ các lỗi phát sinh từ registry), Junk Files (dọn rác trên tất cả ổ đĩa), History Tracks (xóa dấu vết duyệt web và khai thác Windows), Fragmented Disks (dồn phân mảnh tất cả ổ đĩa), trong đó chỉ có History Tracks chưa được chọn mặc định.

  [​IMG]Bạn có thể bấm vào nút hình tam giác nằm bên trái từng tác vụ để giữ lại những vùng trong registry muốn tìm lỗi, những loại rác muốn dọn dẹp, hoặc những ổ đĩa muốn kiểm tra sự phân mảnh (mặc định là chọn hết). Xong, bấm nút xổ xuống bên cạnh nút Scan Now và chọn một trong bốn chế độ: Scan Only (chỉ kiểm ra và liệt kê lỗi), Scan and Repair (kiểm tra và cho phép sửa lỗi tìm thấy), Scan, Repair and Sleep (kiểm tra, sửa lỗi tìm thấy và đưa máy tính về trạng thái ngủ chờ lúc hoàn tất), hoặc Scan, Repair and Shutdown (kiểm tra, sửa lỗi tìm thấy và tự động tắt máy tính lúc hoàn tất). Ở đây, tôi chọn Scan and Repair, chế độ mặc định sẽ thực thi khi bấm vào nút Scan Now.
  Sau khi quá trình kiểm tra hoàn tất, Auslogics BoostSpeed 5 Beta sẽ liệt kê tổng số lỗi registry, file rác, phân mảnh ổ đĩa phát hiện được. Bạn bấm vào từng đề mục trong khung bên trái để xem chi tiết lỗi, rồi bấm nút Repair Checked để chương trình bắt đầu sửa lỗi. Quá trình này nhanh hay chậm tùy thuộc vào tổng số lỗi tìm thấy.

  [​IMG]Lưu ý: Dưới trường Quick Tasks là bốn tính năng: Erase browser history (xóa dấu vết lướt web), Erase Windows history (xóa dấu vết khai thác các chương trình trong Windows), Cleanup temporary files (dọn dẹp file tạm), Optimize memory (giải phóng dung lượng bộ nhớ).
  2. Lúc chuyển qua thẻ System Advisor, chương trình sẽ tự động quét và đưa ra những lời khuyên giúp bạn tối ưu Windows, chẳng hạn tắt tính năng gây ra lỗ hổng bảo mật, vô hiệu dịch vụ không cần thiết, kích hoạt tính năng quan trọng. Một số tùy chọn tối ưu Windows được chọn sẵn, nhưng nếu thấy không cần thiết, bạn vẫn có thể bỏ chọn, bấm nút Fix seleted để chương trình bắt đầu tối ưu Windows.
  3. Tại thẻ Resource Usage, bạn sẽ thấy bốn biểu đồ hiển thị trạng thái hoạt động của CPU, RAM, ổ cứng và mạng, cùng tên tiến trình chiếm dụng nhiều CPU, RAM và băng thông mạng nhất.
  4. Thẻ Advanced Tools gồm 20 công cụ khác nhau nằm trong chín nhóm:

  [​IMG]+ Disk Maintaince: Cleanup (dọn rác), Defragment (giải phân mảnh ổ đĩa với tiện ích Auslogics Disk Defrag), Repair disks (công cụ Auslogics Disk Doctor đã nêu ở đầu bài).

  [​IMG]+ Registry Maintance: Repair (sửa lỗi registry), Defragment (giải phân mảnh cơ sở dữ liệu registry).
  + Free Up Space: Remove duplicates (tìm và loại bỏ những file có nội dung trùng lặp), Explorer disks (công cụ Auslogics Disk Explorer đã nhắc đến ở đầu bài).
  + System Status: System Information (cung cấp thông tin chi tiết về hệ thống và các thiết bị), Task (quản lý các ứng dụng đang mở, tiến trình chạy nền, dịch vụ và các file ở trạng thái bị khóa).
  + Software Control: Startup items (thêm/bớt các đối tượng khởi động cùng Windows), Installed Software (gở bỏ các chương trình, bản vá, hoặc tính năng có sẵn của Windows).
  + Privacy: Erase history (xóa lịch sử lướt web với các trình duyệt Firefox, Internet Explorer, Google Chrome,…), Shred files (xóa file/thư mục chỉ định vĩnh viễn mà không thể khôi phục), Wipe disks (tìm trên các ổ đĩa và “tận diệt” những file mà trước đó bạn chỉ xóa theo cách thông thường).
  + System Tweaks: là một trong những công cụ hay nhất của Auslogics BoostSpeed 5 Beta, cung cấp chế độ tự động tắt bớt hiệu ứng hoạt cảnh không quan trọng, tăng tốc khởi động máy và tắt máy, tăng tốc các phần mềm như Firefox, Internet Explorer, MS Office, Windows Media Player), Optimize Services (tự động chọn các dịch vụ không cần thiết sẽ tắt tùy theo nhu cầu sử dụng máy tính của bạn...

  [​IMG]+ Speedup Internet: thiết lập thủ công (Manual) hay tự động (Automatic) xác lập các thông số mạng tối ưu cho từng loại hình kết nối Internet mà bạn đang sử dụng.

  [​IMG]+ Disaster Recovery: File Recovery (quét tìm và phục hồi những file xóa nhầm hoặc bị hư hỏng trong các ổ đĩa), Rescue Center (chứa đựng những thời điểm sao lưu trước khi chương trình tác động vào hệ thống, để bạn có thể đưa hệ thống trở lại thời điểm trước đó).
  Lưu ý:
  - Auslogics BoostSpeed 5 Beta cho phép chạy nhiều công cụ khác nhau cùng lúc.
  - Bạn cũng có thể kích hoạt một trong các công cụ nêu trên bằng cách bấm phải chuột vào biểu tượng Auslogics BoostSpeed 5 Beta trên khay và chọn từ menu Tools.
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này