Tắt Quảng Cáo [X]
Tăng tốc netbook với ReadyBoost | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Tăng tốc netbook với ReadyBoost

Thảo luận trong 'Phần mềm, tiện ích' bắt đầu bởi lehoa012, 15/5/10.

Lượt xem: 288

 1. lehoa012 Điều hành viên

  [​IMG]
  Với một thiết bị thẻ nhớ SD hay một ổ đĩa flash USB, bạn có thể tăng hiệu suất hoạt động của hệ thống nhờ tính năng ReadyBoost, đặc biệt là netbook với dung lượng bộ nhớ RAM hiện nay còn khá nhỏ.
  [​IMG]Hiện nay, hầu hết các netbook chỉ trang bị cho người dùng dung lượng bộ nhớ RAM 1GB, thậm chí nếu những netbook được trang bị bộ nhớ RAM cao hơn thì thường cũng chỉ cho phép tối đa 2GB RAM mà thôi.
  Với tính năng ReadyBoost có trong Windows 7, bạn dễ dàng tăng hiệu năng của hệ thống máy tính nhờ vào bộ nhớ Flash. Nếu netbook của bạn có một khe cắm thẻ nhớ SD, bạn có thể chèn thẻ nhớ của mình vào để sử dụng ReadyBoost tăng tốc. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng ReadyBoost trên bất kỳ một máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay cũng có nhiều hạn chế về bộ nhớ Ram.
  Lưu ý: Để tận dụng ReadyBoost, bạn cần trang bị ít nhất 256MB không gian trống của ổ đĩa Flash, tốc độ đọc ghi càng cao càng tốt. Hầu hết các loại thẻ nhớ hoặc ổ đĩa Flash USB hiện nay có thể đáp ứng các yêu cầu này, nhưng lưu ý rằng một thẻ nhớ cũ có thể không làm việc với tính năng này.
  Sử dụng ReadyBoost
  Đầu tiên, bạn chèn thẻ nhớ SD vào đầu đọc thẻ, hoặc kết nối với một ổ đĩa flash USB vào cổng USB trên máy tính của bạn. Lúc đó, Windows sẽ tự động xem bộ nhớ flash của bạn có khả năng hỗ trợ tính năng ReadyBoost và sẽ hiện ra một hộp thoại cho phép bạn lựa chọn tính năng ReadyBoost để tăng tốc hệ thống.

  [​IMG]Hộp thoại cho phép tăng tốc netbook bằng ReadyBoost hiện raSau khi chọn lệnh Speed up my system để sử dụng tính năng ReadyBoost, bạn lập tức nhận được một hộp thoại thiết lập tính năng ReadyBoost hiện ra. Tại đây, bạn hãy nhấp vào lựa chọn “Use this device” để chấp nhận sử dụng thiết bị thẻ nhớ/ổ đĩa flash để hỗ trợ ReadyBoost.
  Lúc này, bạn hãy điều chỉnh dung lượng bộ nhớ muốn chia sẻ cho tính năng ReadyBoost rồi nhấp vào nút OK, và Windows sẽ thiết lập ReadyBoost để bắt đầu sử dụng nó để tăng tốc độ hệ thống của bạn. Hệ thống sẽ tự động sử dụng tính năng ReadyBoost cho thẻ nhớ hay ổ đĩa flash khi nó cắm vào máy tính.

  [​IMG]Khi bạn truy cập thẻ nhớ SD/ổ đĩa flash của bạn trong cửa sổ Windows Explorer, bạn sẽ thấy một tập tin có tên ReadyBoost với kích thước là kích thước mà bạn khai báo khi thiết lập cấu hình cho ReadyBoost, nó sẽ tự động xóa khi bạn rút thẻ nhớ/ổ đĩa flash USB đó ra khỏi khe cắm với thiết bị.
  Trong quá trình sử dụng ReadyBoost, nếu muốn rút thẻ nhớ/thiết bị flash USB đó ra khỏi hệ thống, một thông báo hiện ra báo nó đang được sử dụng. Lúc đó bạn hãy chắc chắn đóng tất cả các chương trình hoặc tập tin đang mở từ ổ đĩa, sau đó nhấn vào nút Continue để ngăn chặn ReadyBoost trước khi lấy thiết bị thẻ nhớ hay ổ đĩa flash USB đó ra khỏi hệ thống của bạn.

  [​IMG]Chọn Continue để chấp nhận không sử dụng ReadyBoost nữaNếu bạn gỡ bỏ ổ đĩa an toàn như trên, file ReadyBoost sẽ vẫn còn trên ổ đĩa. Lúc này, bạn cần xóa chúng đi để tiết kiệm không gian trên ổ đĩa, và bộ nhớ đệm (cache) sẽ được tái tạo khi bạn sử dụng ReadyBoost sau đó.
  Điểm đặc biệt là nếu bạn có cả 2 thiết bị thẻ nhớ và ổ đĩa Flash USB, bạn có thể tận dụng cả 2 để tăng tốc lên nhiều hơn qua tính năng ReadyBoost này
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này