Mầm non - Tài liệu bồi dưỡng thường xuyên bậc mầm non, file word (từ module 11 - 15)

Thảo luận trong 'Mầm non - Tiểu học' bắt đầu bởi Anh Minh, 15/11/14.

Lượt xem: 14,041

 1. Anh Minh Không có gì


  THÔNG TIN PHẢN HỒI
  1. Chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ từ 3 - 36 tháng tuối
  a. Vì sao cha mẹ cần quan tâm chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ?
  Chăm sóc dinh dưỡng tốt, đảm bảo khoa học sẽ giúp trẻ khỏe mạnh, có thể chất tốt, tránh được tình trạng trẻ bị suy dinh dưỡng hoặc béo phì. Suy dinh dưỡng làm ảnh hưởng đến tầm vóc. Thiếu dinh dưỡng là nguyên nhân trục tiếp làm cho tất cả các hệ cơ quan của cơ thể giảm phát triển, bao gồm cửa cả hệ cơ xương, và giai đoạn sớm trước khi trẻ được 2 tuổi sẽ gây còi xương, làm ảnh hưởng đến sự phát triển bình thưởng của não bộ.
  b. Chăm sóc dinh dưỡng thế nào là đúng?
  - Thực hiện chế độ phù hợp lứa tuổi
  Trong sáu tháng đầu cho trẻ bú mẹ hoàn toàn, cho bú theo nhu cầu, càng nhiều càng tốt, bú đến 15 - 24 tháng tuổi hoặc lâu hơn, không nên cai sữa trước 12 tháng tuổi.
  Từ tháng thứ 7: Trẻ bú sữa mẹ là chính, mỗi ngày ăn thêm một bữa bột nấu với sữa bột (thịt, củ hầm..), 1 thìa dầu, nước rau và uống nước hoa quả. Sau đó, tăng dần lên 2 bữa bột 1 ngày.
  Từ tháng thứ 5: Trẻ bú sữa mẹ là chính, mỗi ngày ăn thêm 1-2 bữa bột nấu với 2 thìa thịt băm (tôm, cá, trứng), 1 thìa dầu, 1 nắm rau thái nhỏ và hoa quả.
  Từ tháng thứ 9- 12: Trẻ bú sữa mẹ và mỗi ngày ăn 2-3 bữa bột, hoa quả.
  Từ tháng thứ 13- 15: Trê bú sữa mẹ và mãi ngày ăn 3 - 4 bữa cháo, hoa quả.
  Từ tháng thứ 19 trở đi cho trẻ ăn cơm (đầu tiên cho tre ăn cơm nát sau cho trẻ ăn cơm thường như người lớn) và được ưu tiên thức ăn. Trẻ ăn 3 bữa chính (sáng, trưa, chiều), 2-3 bữa phụ (giữa buổi sáng, xế chiều và tối). Thức ăn trong bữa phụ cho trẻ có thể là cơm nguội, khoai, mì, bánh, sữa đậu nành, hoa quả... nhưng phải bảo đảm sạch, không ôi thiu.
  ----------------------------
  Link tải: http://adf.ly/1cRNjW
  Last edited by a moderator: 20/7/16
  ha thi bich cam and supo like this.
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này