Sườn non hầm tương Quế lâm

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi dinhnhuy012, 29/3/10.

Lượt xem: 408

  1. dinhnhuy012 Thành viên

    [​IMG]Món sườn này rất lạ miệng bởi có vị đặc trưng của tương Quế lâm và các loại gia vị. Mời bạn cùng các đầu bếp Rosa trổ tài đãi gia đình vào bữa cơm đầu tuần.
    Nguyên liệu: 300g sườn non, một củ cà rốt, 1/3 trái thơm, 1/3 cây mía, một củ gừng, 20g tiêu xanh, một trái dừa tươi, một trái ớt sừng, một củ hành tây. Gia vị gồm: một hũ hủ sauce tương quế lâm, nửa muỗng muối, một muỗng bột ngọt, một muỗng bột nêm, tiêu xay.
    Cách làm
    - Sườn non chặt khúc, rửa sạch và chần sơ, cà rốt bào vỏ tỉa hoa. Thơm rửa sạch cắt lát. Mía róc vỏ chặt khúc. Gừng gọt sạch vỏ cắt lát. Tiêu xanh rửa sạch. Hành tây lột vỏ xắt múi cau.
    - Sườn non ướp gia vị: muối + bột nêm + sauce tương Quế lâm cho thấm 20 phút. Cho vào nồi đất xào cho săn và vàng thịt.
    - Cho các loại rau củ đã làm sạch cho nồi + nước dừa tươi vào để lửa riu riu đến khi nước keo lại là được. Nêm lại cho vừa ăn.
    Món này kèm với bánh mì.
    (Công ty Đào tạo nghiệp vụ Rosa. Địa chỉ: 75C Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, Biên Hòa, Đồng Nai. Điện thoại: 061.88.20.369)
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này