Sức mạnh của chanh

Thảo luận trong 'Khéo tay hay làm' bắt đầu bởi Duy Ly, 16/7/09.

Lượt xem: 988

  1. Duy Ly Lang thang mạng

    Không phải vô cớ mà các sản phẩm tẩy rửa đều được quảng cáo rằng, chúng có chiết xuất từ chanh tươi. Cùng khám phá những khả năng kì diệu của quả chanh nhỏ bé nhé!
    Mẹo với thực phẩm

    - Món canh bông cải sau khi đã nấu chín vắt vào khoảng nửa quả chanh, bông cải sẽ không bị biến đổi màu, đồng thời làm tăng cảm giác ngon miệng.

    - Vài giọt nước chanh tươi có tác dụng giữ kem (bắt bông kem) được cứng hơn.

    - Một ly nước với những lát chanh mỏng được làm lạnh sẽ giúp tăng sự ngon miệng trong bữa tiệc đêm.

    - Thịt gia cầm sẽ tươi, thơm, không còn mùi tanh khi được rửa với những lát chanh tươi.

    - Bánh bông lan muốn vẫn mềm khi để lâu, hãy bỏ thêm vài lát chanh mỏng vào trong hộp đựng.

    Mẹo với đồ dùng

    - Để tẩy vết ố của cà chua trên đồ nhựa, bạn cắt một lát chanh mỏng để lên bề mặt bị ố rồi để dưới ánh nắng mặt trời khoảng vài giờ. Vật dụng đó sẽ sáng trở lại.

    - Khử mùi tanh hôi ở tay: Khi làm cá hay thái hành, bạn rất ngại bởi mùi của chúng bám vào tay. Hãy dùng một miếng chanh xát lên tay, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

    - Làm sạch vật dụng chứa nước cặn: Sau khi vắt hết nước chanh, bạn lấy miếng vỏ chà xát vào vật cần làm sạch.

    - Làm mới đồ đồng: Những vật dụng bằng đồng thau và đồng đỏ để lâu ngày sẽ bị xỉn màu. Muốn làm sáng chúng, bạn rắc một chút muối lên, sau đó cắt một nửa quả chanh chà xát lên những chỗ bị xỉn màu. Lau sạch với khăn vải mềm, bạn sẽ thấy các đồ dùng sáng lại như mới.

    - Làm sạch lò vi sóng: Cho vào bát hai thìa nước cốt chanh và một cốc nước, đun sôi trong lò khoảng 5 phút để cho hơi nước bốc lên. Sau đó, dùng khăn lau sạch hơi nước. Lò vi sóng sẽ trở nên sáng như mới.

    - Tẩy vết gỉ sắt trên quần áo: Chà xát một miếng chanh và muối lên chỗ dính gỉ sắt, đem phơi dưới ánh nắng mặt trời. Quần áo của bạn sẽ trở lại như cũ.

    - Tẩy vết thức ăn trên bề mặt nhựa hay gỗ: Cắt nửa quả chanh, vắt lên chỗ có vết bẩn, chà xát rồi để trong 20 phút, sau đó rửa hoặc lau lại bằng nước sạch.

    - Làm sáng đáy nồi, vật dụng nấu bếp: Rắc vào đáy nồi ít muối và vắt vào đó ít nước chanh, cọ sạch bằng miếng nùi rửa chén.
    Theo - VnEtips
    Thanh Đa thích bài này.
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này