Tắt Quảng Cáo [X]
Sợ gì môn xã hội! | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Sợ gì môn xã hội!

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm học tập, thi cử' bắt đầu bởi p3ti_kool, 17/5/10.

Lượt xem: 372

 1. p3ti_kool Điều hành viên

  [​IMG] Sao mà "ghét" thế! Đó là tâm trạng chung của rất nhiều bạn khi học các môn xã hội. Một vài mẹo tớ lượm lặt được sau đây có thể sẽ giúp được bạn đấy!

  1. Thắp lửa đam mê

  Bất cứ môn gì cũng thế, các bạn chỉ có thể học hiệu quả khi có một niềm đam mê. Đam mê có sẵn trong máu, nhưng đam mê nhiều khi phải khơi gợi và thắp sáng cho nó. Hãy học bằng sự yêu thích của mình.

  Hãy học văn với ý nghĩ rằng mình được đọc nhiều, biết nhiều tác phẩm nổi tiếng, nhìn cuộc sống sâu sắc hơn. Học Địa với ý nghĩ rằng mình sẽ có kiến thức rộng lớn về các địa danh, các vùng đất... và thật tuyệt vời khi mình "biết nhiều" về lịch sử để kể với mọi người...

  2. Môn xã hội, không khó!

  Đối với môn Văn, đây được coi là môn chính của khối và luôn cần được đầu tư nhiều. Học môn văn không khó nếu chúng mình biết cách “hành văn” hợp lí. Bạn phải có nhiều cảm xúc, trí tưởng tượng và khả năng diễn đạt trôi chảy suy nghĩ của mình. Điều này là thực sự cần thiết.

  Còn môn Sử thì sự chăm chỉ là yếu tố then chốt có thể cởi bỏ nút thắt về những số liệu, những sự kiện có tính chất liền mạch. Học Sử rất hấp dẫn, bạn như được trở về quá khứ tìm theo những dấu chân, xâu chuỗi các vấn đề của lịch sử. Môn này hay và nhiều điều đáng để lưu ý khi học khối xã hội và được điểm cao ở môn này cũng không phải là chuyện quá khó.

  Môn Địa lí có lẽ được nhiều bạn coi là môn học dễ trong ba môn nói trên. Môn này không quá khắt khe về tài liệu, con số hay những dẫn chứng. Từ thực tế và sự quan sát người học cũng có thể nêu được vấn đề của bài học và đưa ra những nhận xét khái quát nhất.

  3. Chăm chỉ, tập trung và cập nhật thông tin

  Thường xuyên học các môn này để nó có sự liên tục không bị đứt quãng. Khi đã tạo cho mình thói quen đó thì không chỉ riêng khối xã hội mà các khối khác cũng không làm bạn quá vất vả.

  Nếu có thời gian, nên xem thêm sách báo, truyền thông, và các sách chuyên ngành. Đối với môn xã hội, nhất thiết phải cập nhật thông tin để tránh lạc hậu khi học những điều cũ kĩ!

  Một cách học khoa học, tập trung, một không gian tốt để học tập và một thời gian biểu hợp lí là điều cực kì cần thiết đối với các môn xã hội đấy bạn ạ.

  4. Ôn tập

  Cuối tuần là thời gian thích hợp để ôn tập lại những kiến thức đã học được trong tuần. Bạn chỉ cần dành 30’ - 1 tiếng lúc sáng sớm hoặc buổi tối để xem lại những kiến thức này. Dành một chút thời gian để ôn tập, những kiến thức sẽ ở lại với chúng ta lâu hơn đấy !

  Bạn hãy thử áp dụng những phương pháp trên và xem thử thành tích học tập của mình có gì biến chuyển không nhé!

  5. Hãy để đầu óc được nghỉ ngơi

  Đầu óc của bạn chỉ có thể tập trung làm việc tối đa từ 1-2 tiếng đồng hồ. Vì vậy sau mỗi môn học (sau 1-2 tiếng), bạn hãy cho đầu óc mình được "relax" từ 10-20 phút rồi mới tiếp tục với môn học khác. Hãy dành khoảng 5 phút để cho đôi mắt thư giãn bằng cách nhắm mắt lại hoặc nhìn vô định vào không gian (tốt nhất là nhắm mắt lại và có thể mát xa mắt). Sau đó có thể "relax" bằng cách đi dạo và hít thở không khí, bạn cũng có thể nghe một bản nhạc nhẹ nào đó,… nhưng nhớ đừng quá say sưa vào những việc đó. Sau khi được thư giãn, chắc chắn bạn sẽ lại "nạp đầy năng lượng" và có thể tập trung chiến đấu tiếp.

  Chúc Bạn thành công!

  Vị Hoàng ( hocmai.vn)
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này