Sò điệp xào ngồng cải

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi lehoa012, 18/7/09.

Lượt xem: 354

  1. lehoa012 Điều hành viên

    [​IMG]
    Nguyên liệu:

    - 500g sò điệp tươi

    - 200g ngồng cải

    - 5 tai nấm đông cô

    - 1/2 củ cà rốt

    - 1/2 thìa cà phê gừng xắt sợi

    - 1 thìa cà phê tỏi băm

    - 1 thìa cà phê hạt nêm

    - 2 thìa súp dầu hào

    - 1 thìa súp dầu ăn

    - 2 thìa súp nước dùng

    - 2 thìa cà phê bột năng




    Thực hiện:

    - Cải tước bỏ phần xơ già, nhặt bỏ lá sâu, rửa sạch.

    - Nấm đông cô ngâm nước muối rồi chẻ đôi.

    - Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, xắt lát.

    - Sò điệp rửa thật sạch, trụng qua nước sôi để lấy thịt, sau đó rửa sạch thịt sò lần nữa cho hết cát.

    - Bắc chảo nóng phi thơm tỏi, cho sò điệp vào xào chín. Nêm ít hạt nêm cho vừa ăn.

    - Cho dầu hào vào đảo đều rồi cho cải, nấm đông cô, cà rốt và gừng xắt sợi vào xào vừa chín.

    - Đánh bột năng với nước dùng cho tan đều, cho vào chảo tạo độ sánh. Trút ra đĩa.





    (Nguồn: 24h.com.vn)
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này