Silverfall

Thảo luận trong 'Games' bắt đầu bởi lehoa012, 8/4/10.

Lượt xem: 255

 1. lehoa012 Điều hành viên

  [​IMG]


  Game hành động nhập vai thường có một mô tuýp nhất định: nhân vật chạy quanh thế giới ảo, áp sát quái vật để chém giết rồi thu lượm những món đồ rơi ra. Không chỉ rập khuôn như vậy, Silverfall còn dùng đến đồ họa chất lượng, phạm vi thế giới mênh mông và hệ thống kỹ năng mở để thu hút game thủ.

  Không thể phủ nhận thành công của Diablo và Dungeon Siege, xưởng game Pháp Monte Cristo đã hợp sức với nhà phát hành Atari mong thu nhận được thành công tương tự giống như 2 sản phẩm trên bằng một trò chơi cũng được phát triển cho nền PC: Silverfall.

  Tất nhiên, trò chơi sẽ có một cốt truyện đủ sức hấp dẫn đối với game thủ, nhưng đến thời điểm này, để tránh làm giảm hưng phấn cho giới đam mê thể loại hành động, Jehanne Rousseau, Giám đốc Monte Cristo, đã từ chối hé lộ thêm chi tiết về sản nội dung sản phẩm. Silverfall là tên của một kinh thành rộng lớn nhưng lại bị san phẳng ngay từ khi trò chơi bắt đầu bởi cuộc chiến tranh tàn khốc giữa các lực lượng tự nhiên với những đơn vị công nghệ cao.

  Trong suốt khoảng thời gian game thủ tận hưởng cuộc phiêu lưu, thành phố sẽ dần được khôi phục, đưa bạn bước theo con đường trở thành người thủ lĩnh tối cao của cả vương quốc.

  Cho dù hướng thiện hay theo ác, bạn vẫn buộc phải khởi đầu bằng một trong bốn lớp nhân vật có thể điều khiển: người, yêu nữ, quái nhân và quỷ lùn. Từ "cái phôi" này, bạn có thể trang điểm, tu sửa và phát triển nhân vật thành những cá nhân riêng biệt theo cơ chế bồi đắp kỹ năng khá linh hoạt của Silverfall.

  Bên cạnh người chơi dần dần sẽ hội tụ đủ 8 chiến hữu đồng hành (tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có 9 người đi cùng với nhau, game thủ chỉ chu du cùng tối đa 2 thuộc hạ). Để có được sự phục vụ của những đồng đạo này, bạn sẽ phải thực hiện một số nhiệm vụ có liên quan đến họ. Nhưng khi đã sở hữu họ trong tay, bạn sẽ có thể trực tiếp can thiệp vào "con đường tiến hóa", buộc họ phát triển theo ảnh hưởng của mình.

  3 khả năng chính của nhân vật bạn có thể xây dựng là Chiến đấu, Pháp thuật và Kỹ năng riêng (một loạt yếu tố đặc trưng của từng chủng). Sau khi đã đánh bại hàng tấn ma quỷ trong game và hoàn thành được nhiệm vụ chính (bao gồm 25 giờ chơi nhằm tái thiết thành phố và hàng chục chiến công nhỏ), nhân vật sẽ có được đẩy lên cấp độ cao và có thêm điểm kinh nghiệm được dùng để phân bổ vào những biểu đồ sức mạnh hoặc trí thông minh.

  [​IMG]

  Điểm đặc biệt của trò chơi nằm ở chỗ, sau khi đầu tư vào một khía cạnh nào đó trên nhân vật mà không đem lại hiệu quả, bạn có thể mua lại điểm kinh nghiệm để phát triển sang phần khác. Chi tiết này khiến bạn có cơ hội thử nghiệm nhiều hơn từng loại kỹ năng của nhân vật.

  Bên cạnh rất nhiều phím tắt khác, 2 chiêu thức chính bạn thường sử dụng có thể được cài đặt ngay trên 2 phím trái phải của con chuột. Khi thiết kế Silverfall, Monte Cristo kỳ vọng tạo ra được một sản phẩm giải trí mà ai cũng có thể chơi được nhưng vẫn hội tụ đủ các yếu tố để thỏa mãn cả những game thủ kỳ cựu.

  Ngoài việc lựa chọn các kỹ năng giáp chiến, xạ chiến, pháp thuật và cứu chữa, các nhân vật bạn điều khiển còn có thêm cây liên kết kỹ năng khá độc đáo. Không giống như hầu hết các game hành động khác, việc sở hữu các chiêu thức liên kết này không ảnh hưởng đến vẻ bề ngoài của vị anh hùng được chọn lựa mà chỉ có thể nhận thấy trong chiến đấu... Từ các cách phối hợp kỹ năng trên cây phát triển này, bạn sẽ nhận thấy mình đang đi theo thế lực nào: thiên nhiên hay khoa học.


  [​IMG]
  Silverfall đồng thời cũng cho phép bạn nâng cấp từng phần của cơ thể bằng những thiết bị máy móc, tạo ra một thân xác nửa thịt nửa sắt...

  Jehanne Rousseau khẳng định game thủ sẽ phải tốn khá nhiều thời gian mới có thể phiêu du qua tất cả những điểm nóng trên bản đồ. Rải rác khắp thế giới sẽ có những quầy hàng mua bán đồ nên khi thiếu thốn, bạn sẽ không phải ... quay về làng.


  [​IMG]
  Nếu những gì mà nhà sản xuất gửi đến cho những người chơi thử là chính xác, thì quả thực, chất lượng hình ảnh của Silverfall khá đẹp mắt, các hiệu ứng đổ bóng và ánh sáng khiến cho môi trường trở nên "nuột nà" từ đầu chí cuối, từ thảo nguyên, hoang mạc, đầm lầy cho đến những khu thị trấn đông đúc hơi người...

  Cấu hình :

  OS: Windows Xp
  Processor: Pentium 4 3 GHz
  Memory: 1 GB RAM
  VGA: 256 MB (GeForce 6800 or better)
  HDD: 10 GB HDD
  DirectX: 9.0c


  [​IMG]
  ( Pass : www.netkingvn.com )
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này