Silent Storm

Thảo luận trong 'Games' bắt đầu bởi lehoa012, 18/7/10.

Lượt xem: 331

 1. lehoa012 Điều hành viên

  Với dân nghiền game chiến thuật theo lượt, gameplay của Silent Storm là thứ mà họ mong mỏi từ lâu. Trò chơi đưa ra một engine vật lý cực kỳ ấn tượng, mô phỏng rất sát thực tế, đồng thời cho phép người chơi tự xây dựng những kết hợp chiến lược tùy ý.

  Silent Storm trao cho bạn quyền điều động một nhóm nhỏ binh sĩ, mỗi người trong đó có một điểm số hành động (action points) nhất định. Mỗi hành động, dù là chạy, bắn hay băng bó vết thương, đều làm hao bớt một số điểm. Khi điểm số bằng không, bạn bị mất lượt chơi và tới lượt kẻ thù hành động. Cuộc chơi tiếp tục cho tới khi tất cả lính tráng của bạn tử trận hoặc bạn đạt được mục tiêu được đặt ra trong nhiệm vụ.

  Người chơi sẽ dành hầu hết thời gian vào những nhiệm vụ như vậy trong Silent Storm. Đó là một loạt các chiến dịch trải rộng trên toàn châu Âu, được xâu chuỗi với nhau bởi câu chuyện về một nghiên cứu vũ khí bí mật thời Thế chiến II. Mỗi nhiệm vụ trong đó được lập kế hoạch và thiết kế một cách đầy sáng tạo và có thể giải quyết bằng rất nhiều biện pháp chiến thuật.
  [​IMG]

  Phần thú vị nhất của trò chơi đến từ những thuộc tính mà hãng phát triển Nival đã đưa vào kết hợp với gameplay kinh điển của thể loại game chiến thuật. Silent Storm trình làng một engine vật lý cực kỳ ấn tượng mô phỏng độ cứng của các vật thể khác nhau và làm cho mọi vật trong trò chơi đều có thể bị phá hủy bằng những vũ khí thích hợp. Điều đó có nghĩa là, nếu nghe thấy tiếng chân của một toán lính địch đi trên sàn nhà bằng gỗ phía trên đầu, bạn có thể bắn xuyên thủng trần nhà và hạ gục chúng. Có vô vàn những lựa chọn chiến thuật thú vị tương tự mà bạn có thể áp dụng trong suốt trò chơi. Trong khá nhiều nhiệm vụ, bạn sẽ thấy thích thú khi chỉ cần bắn xuyên qua các bức tường và san phẳng các tòa nhà, thay vì mạo hiểm xâm nhập, chiến đấu từ ngôi nhà này sang ngôi nhà khác với vũ khí nhẹ.

  Các mô hình vật lý được sử dụng trong trò chơi cũng ấn tượng không kém. Tính năng này cho phép các binh sĩ phản ứng rất thật với các tác động từ bên ngoài, khi bị trúng đạn hay bị sức ép của các vụ nổ. Mặc dù không ảnh hưởng nhiều tới gameplay, đây vẫn là một tính năng thú vị vì nó mang lại giá trị thẩm mỹ cho trò chơi.

  [​IMG]

  Một khía cạnh được ưa thích trong Silent Storm là khả năng phát triển đội quân của bạn trong suốt quá trình chơi. Mỗi người lính đều có những đặc tính và khả năng riêng (kiểu game nhập vai) có thể dần được cải thiện qua các kinh nghiệm chiến trường. Bạn có thể tăng cường khả năng cứu thương của một binh sĩ hoặc tài thiện xạ của anh ta tùy ý. Mặc dù có thể "tuyển quân" từ 20 quân nhân khác nhau, hầu hết các game thủ thường xây dựng đội quân của mình với 6 hoặc 7 người lính mà họ thích. Những khả năng phong phú của các binh sĩ cho phép bạn tạo ra vô vàn kết hợp tùy ý. Sau một thời gian làm quen với trò chơi, bạn sẽ từ từ nhận ra những binh sĩ có khả năng phù hợp với lối tư duy chiến thuật của bạn để từ đó xây dựng đội quân theo ý mình.

  Thật không may, những tính năng tuyệt vời của gameplay lại được đặt bên những lỗi rất nghiệp dư, làm giảm khá nhiều giá trị của trò chơi. Lồng tiếng cho nhân vật được thực hiện rất tồi, với những giọng nói khó nghe và gây phản cảm. Mỗi hành động của các binh sĩ được nhấn mạnh bởi các khẩu lệnh viết ẩu và thường là không thích hợp. Chẳng hạn, có nhân vật vẫn sống sờ sờ nhưng lại hét lên: "Ach! I die for ze Fazerland!" (Tôi chết vì Tổ quốc!). Tiếng kèn đồng kiểu quân đội, chiếm phần chủ đạo trong nhạc nền của trò chơi, cũng rất chói tai, không hòa hợp với chủ đề.

  [​IMG]

  Cốt truyện của Silent Storm không đến nỗi quá tệ, cho tới khi bạn khám phá ra những tài liệu mật về loại vũ khí có tên là "panzerkleins", trong các nhiệm vụ khác nhau. Các văn bản này được viết một cách hết sức ngô nghê, đầy lỗi chính tả và ngữ pháp, nếu không có một nền tảng tiếng Anh thật tốt thì người chơi khó lòng hiểu được. Những nhân vật phía kẻ thù không được giới thiệu hợp lý làm bạn không biết mình đã hạ được tên nào.

  Một game chiến thuật thành công cần phải có hệ thống quản lý chung tốt nhưng điều này hoàn toàn vắng bóng trong Silent Storm. Một trong những yếu tố chính của thể loại này là nhu cầu phát triển và quản lý đội quân của bạn. Người chơi sẽ thường đặt câu hỏi: Tôi có đủ trang thiết bị cần thiết cho nhiệm vụ kế tiếp chưa? Đội quân của tôi có đủ kỹ năng chưa? Hy sinh mạng sống của một binh sĩ ưu tú để hoàn thành mục tiêu của một nhiệm vụ có đáng không? Với Silent Storm, những băn khoăn đó hoàn toàn không cần thiết. Căn cứ của người chơi luôn đầy nhóc các trang thiết bị. Cũng chẳng cần phải đoạt trang thiết bị của đối phương hay dè sẻn đồ dùng của chính mình làm gì vì đó là những thứ luôn có sẵn và ngày càng nhiều thêm. Tổn thất nhân mạng cũng chẳng có ý nghĩa gì mấy vì sau mỗi chiến dịch, bạn lại dễ dàng mang những binh sĩ "tử trận" của bạn về căn cứ để rồi họ lại khỏe mạnh, tráng kiện cho điệp vụ kế tiếp.

  [​IMG]

  Silent Storm là một game hay. Nếu được dành nhiều thời gian chăm chút hơn và khắc phục những điểm yếu kể trên, chắc hẳn đây sẽ là một trò chơi kinh điển. Chúng ta có thể hy vọng ở điều này khi Silent Storm 2 ra đời.

  Cấu hình tối thiểu :
  Windows 98/ME/2000/XP
  MINIMUM
  600MHz Processor
  128MB RAM
  2.5GB Hard Disk Space
  32MB AGP 3D Accelerated nVidia GeForce2 Class Video Card
  DirectX 9.0
  Sound Card
  CD-ROM Drive
  Mouse

  Cấu hình yêu cầu :
  2.2GHz Processor
  512MB RAM
  2.5GB Hard Disk Space
  128MB AGP 3D Accelerated nVidia GeForceFX or Radeon 9700 Class Video Card
  DirectX 9.0
  Sound Card
  CD-ROM Drive
  Mouse


  [​IMG]

  ( pass : tech24.vn )

  ----------------------
  1. Download software Advanced Split Machine here to extract
  2. Install game (2 CDs)
  3. Copy Crack from Deviance folder
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này