Shenmue 1: Vẻ Đẹp Phương Đông

Thảo luận trong 'Games' bắt đầu bởi thanhdu2612, 14/5/10.

Lượt xem: 274

 1. thanhdu2612 Điều hành viên

  Câu chuyện của Shenmue I kể về Ryo Hazuki, một chàng thanh niên 18 tuổi sống ở Yokosuka, Nhật Bản. Ngày 29 tháng 11 năm 1986, Ryo về nhà chứng kiến cảnh cha mình, Iwao Hazuki bị một người Trung Quốc tên Lan Di sát hại. Hắn còn lấy đi từ cha Ryo một tấm gương Rồng (Dragon Mirror). Đau đớn trước cái chết của cha, Ryo quyết tâm truy tìm Lan Di và báo thù và tìm hiểu về bí ẩn của tấm gương Rồng. Ryo bắt đầu cuộc phiêu lưu của mình ở Yokosuka.

  [​IMG]
  Yếu tố đặc sắc nhất của Shenmue I là gameplay. Game mở đầu khá nhẹ nhàng là nhịp sống hàng ngày của Ryo ở khu Yokosuka. Tại đây, Ryo chỉ việc đi thăm hỏi bạn bè, hàng xóm xung quanh để tìm từng manh mối về gã Lan Di, rất giống phong cách của một game trinh thám giải đố. Đó là tính FREE (Full Reactive Eyes Entertainment – giải trí tương tác theo cảm quang) mà Yu Suzuki muốn thể hiện và được gọi là Nhiệm vụ tự do (Free Quest).


  Phong cách chiến đấu tự do (Free Battle) của game giống như một game đấu võ đối kháng, người chơi phải luôn nhanh tay lẹ mắt ra đòn nén đòn, vận dụng các thế võ mà Ryo học được để ra những đòn thế đẹp mắt đầy uy lực hạ đối thủ. Phản xạ bấm nút nhanh (QTE -Quick Timer Events), một phong cách mới của gameplay được Yu Suzuki sáng tạo và trở thành “mốt” cho các game sau này học hỏi như Resident Evil 4, God of War và gần đây là Kingdom Hearts 2.
  [​IMG]
  Trong game sẽ có vài sự kiện mà người chơi phải nhanh tay lẹ mắt bấm theo những nút hiện trên màn hình, đó có thể là khi Ryo né đòn đánh lén của đối thủ, rượt đuổi một tên lường gạt và chơi mini game. Nhắc đến mini game thì Shenmue dư sức khiến bạn bận rộn và thích thú với hàng loạt mini game độc đáo. Sưu tập đồ chơi, chăm sóc mèo con, lái xe chở hàng hay đi đến các quán điện tử arcade với nhiều trò chơi thú vị.
  [​IMG]
  Kết hợp với phong cách chơi hay là những hình ảnh tuyệt đẹp của Shenmue. Từng góc phố, con đường, ngôi nhà, căn phòng và… hộc tủ đều được chăm chút thể hiện 3D tỉ mỉ. Mỗi nhân vật trong game mỗi người một vẻ, không ai giống ai. Phải công nhận đồ họa năm 1999 mà đẹp khủng thế này thì [​IMG]
  [​IMG]
  Nền: Giả lập Dreamcast
  Yêu cầu hệ thống giả lập
  Chip : AMD Athlon XP/64/Turion 2GHz hoặc Intel Pentium IV 2.6GHz trở lên (Dual Core càng tốt). Những ai dùng chip Intel Celeron và AMD Duron thì đừng có mơ chơi RECV trên PC
  Ram : Không cần nhiều, 512MB là đủ
  Card màn hình : Bắt buộc phải là Card rời, GeForce 7600 hoặc ATI X1600 trở lên (đã test với GF 7300 và GF 6800 Ultra, chạy ko ổn định)
  Card âm thanh : Phải là Sound Card rời vì nếu dùng card âm thanh Onboard khi giả lập sẽ bị rè hoặc mất tiếng.
  DirectX : 9.0c
  Hệ điều hành : Windows 2000/XP/2003. Chưa test với Vista.
  Phần mềm giả lập nullDc
  Download here (Download trực tiếp)
  Hướng dẫn dùng gải lập:
  Bước 1: Giải nén file giả lập NullDC và game
  Bước 2: Chạy NullDC. trong Options chỉnh như sau :
  - Options/NullDC Settings/ bạn đánh dấu chọn vào 2 mục Enable Dynarec và Enable CP Pass.
  - Options/Select Plugins/ bạn chọn như hình sau :
  [​IMG]
  - Options/PowerVR/ Đánh dấu chọn vào mục Versioned Textures
  - Options/PowerVR/Fullsceen/ đánh dấu chọn vào mục Enable . Sau đó chọn độ phân giải khi chơi (khuyến cáo để độ phân giải là 1280×1024)
  - Options/Maple/ để tùy chọn các nút bấm
  Nguồn: http://get-game.net/2010/casau3duoi/shenmue-1-ve-dep-phuong-dong
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này