Sẽ rà soát Thông tư "hành" giáo viên tiểu học

tinhtam

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Đào tạo (GDĐT) Phùng Xuân Nhạ vừa chỉ đạo như vậy.

Trong chuyến thăm trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP HCM trên cương vị là Bộ trưởng Bộ GDĐT, ông Nhạ cho hay, sẽ chỉ đạo rà soát lộ trình thực hiện Thông tư 30 từ năm học sau.

Trong trường hợp cần thiết sẽ thực hiện thí điểm tại một số trường từng địa phương trước khi áp dụng đại trà. Lộ trình sẽ có sự hoàn thiện thay đổi hợp lý hơn về cách xếp loại, đánh giá kết quả của học sinh về mặt học tập cũng như rèn luyện.


"Thông tư 30 sẽ được sửa vào năm học tới"- Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho hay. Ảnh: VnExpress

"Bộ sẽ tiếp thu, lắng nghe ý kiến của các thầy cô tiểu học trong quá trình hoàn thiện".

Tại buổi làm việc, ông Nhạ cũng chia sẻ nỗi vất vả mà các thầy cô đã trải qua khi thực hiện Thông tư này và yêu cầu giáo viên tiểu học không chấm điểm mà thay bằng cách nhận xét.

Ông cũng nói thêm, mục tiêu của Thông tư này là toàn diện, nhân văn và đúng đắn. Đây cũng là phương thức đánh giá học sinh tiểu học được nhiều nước tiên tiến sử dụng. Tuy nhiên, khi áp dụng vào thực tế ở các địa phương khác nhau, với điều kiện khác nhau đã bộc lộ những khó khăn.

Ông Nhạ yêu cầu lãnh đạo Sở Giáo dục TP HCM phải tổ chức tập huấn để giáo viên tiểu học có cách hiểu chính xác, đồng bộ về ý nghĩa của Thông tư 30./.

Tuấn Minh (Tổng hợp)
Theo toquoc.gov.vn
 
Last edited by a moderator:

Bình luận bằng Facebook

Top