Rau câu chanh dây

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi Wind, 10/9/09.

Lượt xem: 319

  1. Wind Thành viên

    Vị thơm mát đặc biệt của chanh dây làm cho món rau câu trở nên hấp dẫn và ngon miệng hơn rất nhiều.

    Nguyên liệu: 5 quả chanh dây (200 g), 30 g bột rau câu, 300 g đường.

    [​IMG]


    Cách làm:

    - Bổ đôi chanh dây theo chiều ngang, múc lấy phần ruột.

    - Ngâm bột rau câu vào 1 lít nước trong 10 - 15 phút, nấu tan, cho đường vào khuấy trên lửa nhỏ. Đường tan, tắt bếp, để nguội bớt.

    - Cho nửa lượng chanh dây vào rau câu, khuấy đều.

    - Cho một lớp mỏng chanh dây vào khuôn, đổ rau câu vào gần đầy khuôn, cho phần chanh dây còn lại vào đầy khuôn.

    - Để nguội hẳn, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Dùng lạnh.

    Mẹo nhỏ: Chỉ cho chanh dây vào khi rau câu đã nguội.

    Theo Vzone​
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này