Quyền trợ giúp mùa thi

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm học tập, thi cử' bắt đầu bởi lehoa012, 3/7/10.

Lượt xem: 351

 1. lehoa012 Điều hành viên

  Thời điểm này, cứ nghĩ đến thi cử thôi là nhiều bạn lớp 12 chưa gì đã tim đập chân run. Bình tĩnh nhé, các bạn có thể lựa chọn một vài quyền trợ giúp dưới đây để giúp mình “tai qua nạn khỏi” trong mùa thi này.


  1. Một thời gian biểu hợp lí

  Học thi không phải là lúc nào cũng kè kè bên mình quyển sách,sáng lên lớp học chính, chiều về lớp học thêm, tối lại học cùng gia sư. Nếu chìm đắm trong một lịch học dày đặc như thế thì sẽ bị ngộp thở mất thôi. Vì vậy, hãy sáng suốt lập cho mình một thời gian biểu thật hợp lí bạn nhé. Bên cạnh thời gian dành cho học tập, thì một phần thời gian không nhỏ nữa cũng phải dành cho những hoạt động văn hóa, thể thao lành mạnh hay những giây phút giải lao bên bạn bè, người thân. Mười lăm phút tập thể dục buổi sáng, mười phút chạy bộ hay hít đất buổi chiều, dăm phút cùng bạn bè thong dong trên con đường tới trường…Đâu có mất quá nhiều thời gian hả bạn? Có thể, chính nhờ những giây phút ấy mà đầu óc bạn sẽ trở nên “thông thoáng” và khả năng nạp kiến thưc có thể “lên trình” nhiều đấy.
  2. Một thực đơn khoa học
  Nhiều bạn quen thói thức khuya, ngủ nướng và vì thế dậy muộn. Thế là bữa sáng được ăn uống qua loa, ăn lấy lệ. Đến trường với một cái dạ dày lép kẹp thì làm sao mà học hành ngon ăn được. Có khi, chớm tiết 5 là bao nhiêu “âm thanh lạ” xuất hiện làm mình không muốn thì vẫn cứ bị phân tâm. Cá biệt, như nhỏ Hậu lớp tớ, vì quá vội đi học nên không ăn sáng, tối hôm trước, nhỏ lại thức thâu đêm để học. Vậy là sáng hôm sau tới lớp, chỉ sau 2 tiết học là Hậu đã bị ngất xỉu và phải xuống phòng y tế. Cả lớp tớ một phen xanh mặt.
  Nhớ là học gì thì học, nhưng một khẩu phần ăn hợp lí, đầy đủ và cân đối chất dinh dưỡng là không bao giờ thừa đâu, bạn nhé!
  3. Quyền trợ giúp là bố mẹ
  Nói vậy, chẳng lẽ lại bảo là bố mẹ đi học, đi thi hộ chúng mình à? Không phải vậy đâu. Bố mẹ chính là nguồn động viên, cỏ vũ to lớn về cả vật chất và tinh thần cho chúng mình đấy. Có gì cần giúp đỡ thì chúng mình sẽ nhớ đến ai đầu tiên? Bố mẹ chứ còn ai nữa. Với tớ, chỉ cần một lời khuyên nhủ của mẹ, một câu nói động viên của bố, hay một ánh mắt đầy tin yêu gửi gắm của cả hai người cũng là cả một niềm hạnh phúc lớn rồi. Với lại, bố mẹ luôn có đầy những kinh nghiệm (vì có thể bố mẹ cũng phải trải qua một thời “sôi kinh nấu sử”) như của bọn mình mà. Thế nên, bố mẹ sẵn sàng mang lại cho chúng mình những lời khuyên rất thiết thực đấy.
  4. Tớ chọn bạn bè
  Bạn bè là những người cùng học, cùng chơi với chúng ta. Họ lại cùng tâm lí với chúng ta nữa. Vì thế, bạn bè luôn hiểu rõ những niềm vui nỗi buồn của nhau và có thể cho chúng mình những giải pháp hữu ích. Trong mùa thi, được học nhóm cùng một người bạn thân, được làm chung đề cương, hay trao đổi với nhau tài liệu ôn thi thì còn gì bằng. Trong lớp, tớ rất thân với một nhóm bạn và mỗi kì thi đến là chúng tớ có một kế hoạch học tập chung cho cả nhóm. Khỏi phải nói là kết quả chung của chúng tớ thế nào. Học tập chung nên bon tớ biết nhìn nhau mà học nên kết quả không hề tệ. He he.
  Nhưng, cũng cần chú ý là “quyền trợ giúp” này có thể bị phản tác dụng đấy nhé! Đó là khi bạn tụ tập bạn bè để chơi nhiều hơn để học, coi chừng điểm số của các bạn sẽ bị “xuống dốc không phanh" đó.
  5.Quyền trợ giúp là…tớ đây
  Ai là người phải vượt qua ải vũ môn? Ai là người phải qua bao nhiêu kì thi lớn bé và đối đầu với những bài tập hóc búa? Chính là bạn chứ còn ai nữa. Vì vậy, chẳng có gì là lạ khi quyền trợ giúp lại chính là bạn. Nếu bạn cố gắng và quyết tâm thì sức mạnh lớn nhất lại tập trung ở bạn đấy. Hãy cố gắng phát huy những ưu điểm của mình để vượt qua mùa thi thật tốt nhé bạn.
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này