Tắt Quảng Cáo [X]
Quy định về thời gian thực tế làm việc ở vùng ĐBKK | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Quy định về thời gian thực tế làm việc ở vùng ĐBKK

Thảo luận trong 'Kết nối - Chia sẻ - Chính sách' bắt đầu bởi Khánh Linh, 28/9/16.

Lượt xem: 107

 1. Khánh Linh Điều hành viên

  Xin hỏi Tòa soạn, khi nghỉ hưu tôi có được làm tròn thành 12 năm để tính hưởng trợ cấp hay không? - Nguyễn Văn Huấn (nguyenhuan***@gmail.com).

  * Trả lời:

  Tại điều 8, Nghị định số: 116/2010/NĐ-CP ngày 24/12/2010 của Chính phủ " Về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn", có nêu rõ:

  - Đối tượng quy định tại Điều 2 Nghị định này đang công tác và có thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn từ đủ 10 năm trở lên, khi chuyển công tác ra khỏi vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn hoặc nghỉ hưu thì được hưởng trợ cấp một lần đối với thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

  - Mức trợ cấp một lần được quy định như sau: Mỗi năm công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được trợ cấp bằng 1/2 tiền lương tháng hiện hưởng, bao gồm: mức lương chức vụ, ngạch, bậc hoặc cấp hàm và phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung, nếu có tại thời điểm chuyển công tác ra khỏi vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn hoặc nghỉ hưu.

  - Thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, nếu có tháng lẻ thì được tính như sau:

  + Dưới 3 tháng thì không tính;

  + Từ đủ 3 tháng đến đủ 6 tháng thì được tính bằng 1/2 năm công tác;

  + Từ trên 6 tháng đến 12 tháng thì được tính bằng 1 năm công tác.

  Căn cứ vào quy định nêu trên và theo thư bạn viết, bạn có 11 năm 9 tháng công tác ở vùng có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn. Do vậy 9 tháng lẻ đó bạn được tính bằng 1 năm công tác.

  Như vậy bạn sẽ được tính là 12 năm công tác ở vùng đặc biệt khó khăn để hưởng trợ cấp lần đầu. Mức trợ cấp được áp dụng theo Khoản 2 Điều 8 Nghị định số: 116/2010/NĐ-CP.
  Nguồn: Báo Giáo dục & Thời đại
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này