Tắt Quảng Cáo [X]
Quy định về sĩ số lớp học bậc tiểu học | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Quy định về sĩ số lớp học bậc tiểu học

Thảo luận trong 'Kết nối - Chia sẻ - Chính sách' bắt đầu bởi Khánh Linh, 28/9/16.

Lượt xem: 131

 1. Khánh Linh Điều hành viên

  [​IMG]Ảnh có tính chất minh họa.


  * Trả lời:

  Theo Điều 17 Điều lệ trường tiểu học quy định:

  - Học sinh đ¬ược tổ chức theo lớp học. Lớp học có lớp trưởng, một hoặc hai lớp phó do tập thể học sinh bầu hoặc do giáo viên chủ nhiệm lớp chỉ định luân phiên trong năm học. Mỗi lớp học có không quá 35 học sinh.

  Mỗi lớp học có một giáo viên chủ nhiệm phụ trách giảng dạy một hoặc nhiều môn học. Biên chế giáo viên một lớp theo quy định hiện hành của Nhà nước.

  Ở những địa bàn đặc biệt khó khăn có thể tổ chức lớp ghép nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh đi học. Số lượng học sinh và số lớp trình độ trong một lớp ghép phù hợp năng lực dạy học của giáo viên và điều kiện địa phương.

  - Mỗi lớp học đ¬ược chia thành các tổ học sinh. Mỗi tổ có tổ trưởng, tổ phó do học sinh trong tổ bầu hoặc do giáo viên chủ nhiệm lớp chỉ định luân phiên trong năm học.

  - Đối với những lớp cùng trình độ được lập thành khối lớp để phối hợp các hoạt động chung.

  - Tuỳ theo điều kiện ở địa phương, trư¬ờng tiểu học có thể có thêm điểm trường ở những địa bàn khác nhau để thuận lợi cho trẻ đến trường. Hiệu trưởng phân công một Phó Hiệu trưởng hoặc một giáo viên chủ nhiệm lớp phụ trách điểm trường.

  Như vậy, với quy định nêu trên thì mỗi lớp học ở bậc tiểu học có không quá 35 học sinh. Tuy nhiên trên thực tế, vì nhiều lý do khách quan nên nhiều trường của nhiều địa phương đã phải linh động tăng sĩ số lớp học lên đến hơn 40 em, có những trường lên đến 50 em.

  Chúng tôi sẽ có ý kiến đến các cấp có thẩm quyền để có những điều chỉnh sao cho phù hợp với quy định và hợp lý với điều kiện thực tiễn. Song trước mắt, rất cần sự phối hợp và cảm thông, chia sẻ từ phía các bậc huynh.
  Nguồn: Báo Giáo dục & Thời đại
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này