Quy định về luân chuyển giáo viên

Thảo luận trong 'Kết nối - Chia sẻ - Chính sách' bắt đầu bởi Khánh Linh, 27/9/16.

Lượt xem: 97

 1. Khánh Linh Điều hành viên

  Tuy nhiên, hiệu trưởng nhà trường không giao cho tôi đứng lớp với lý do là đã đủ giáo viên. Tạm thời tôi chỉ được dạy khi có giáo viên xin nghỉ. Xin hỏi như vậy có đúng không và tôi phải làm gì để được dạy học trở lại? - Nguyễn Thị Sen (nguyensen****@gmail.com).

  * Trả lời:

  Theo Khoản 1, Khoản 2 Điều 9 Văn bản hợp nhất số: 27/VBHN-BGDĐT ngày 23/12/2014 của Bộ GD&ĐT, quy định:

  - Thời hạn luân chuyển nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đến công tác tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn là 3 năm đối với nữ và 5 năm đối với nam.

  Hết thời hạn công tác nói trên, nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục được cơ quan quản lý giáo dục có thẩm quyền sắp xếp luân chuyển công tác trở về nơi ở và làm việc cuối cùng trước khi luân chuyển đến công tác tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn hoặc tạo điều kiện để nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục liên hệ chuyển công tác, giải quyết thuyên chuyển theo nguyện vọng.

  - Cơ quan quản lý giáo dục, địa phương nơi nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục luân chuyển trở về có trách nhiệm tiếp nhận, sắp xếp và bố trí việc làm đồng thời luân chuyển người khác đi thay thế nếu có yêu cầu. Nếu có khó khăn về biên chế và quỹ lương sẽ được điều chỉnh về biên chế và quỹ lương.

  Hết thời hạn nói trên, nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục tình nguyện ở lại để tiếp tục công tác và ổn định cuộc sống lâu dài thì được xét để cấp đất làm nhà, làm kinh tế trang trại, kinh tế gia đình và được vay vốn làm nhà, làm kinh tế với lãi suất ưu đãi trả dần trong 10 năm.

  Căn cứ vào quy định nêu trên, và theo thư bạn viết: lý do mà hiệu trưởng đưa ra với bạn là chưa phù hợp. Bạn có thể kiến nghị với Phòng GD&ĐT để quyền lợi của mình được đảm bảo chính đáng.

  Hoặc bạn có thể nói rõ nơi bạn đang công tác để chúng tôi có thể tác động đến nhà trường, cấp quản lý để quyền lợi của bạn được bảo vệ chính đáng.
  Nguồn: Báo Giáo dục & Thời đại
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này