Quét dọn hệ thống toàn diện với Complete System Tuneup

Thảo luận trong 'Phần mềm, tiện ích' bắt đầu bởi lehoa012, 27/5/10.

Lượt xem: 261

 1. lehoa012 Điều hành viên

  [​IMG]
  Sau thời gian dài hoạt động, hàng loạt các loại rác hệ thống sẽ sinh ra và làm rối tung máy tính của bạn. Khi đó, Complete System Tuneup (CST) sẽ giúp quét sạch chúng đi để hệ thống vận hành trơn tru. CST hoàn toàn miễn phí, bản cài đặt được cung cấp tại đây (dung lượng: 967 KB, đòi hỏi máy tính phải cài đặt Microsoft .NET 2.0 trở lên, bạn có thể tải về ở đây. Sau khi cài đặt thành công và kích hoạt CST thì trước tiên bạn cần chọn ngôn ngữ muốn sử dụng với chương trình này.

  [​IMG]Giao diện chương trình được thiết kế khá đơn giản với các thẻ chức năng ở bên trái giao diện. Trong đó, 5 tính năng chính là: Startup Items, Start Menu Cleaner, System Cleaner, Tools và Advanced Tools.

  [​IMG]Startup Items là tính năng để người dùng quản lí những tác vụ khởi động cùng Windows. Trên danh sách các khóa hiện ra trong thẻ tính năng này, bạn đánh dấu chọn trước khóa muốn thay đổi tình trạng, rồi nhấn vào Enable or Disable Checked Items > chọn Yes trong hộp thoại hiện ra. Nếu tác vụ đó đang được cho phép khởi động cùng Windows thì sẽ bị vô hiệu hóa, và ngược lại.

  [​IMG]Start Menu Cleaner giúp xóa những thành phần được xem là rác trong thanh Start. Bạn chỉ việc chọn Click to Begin Scan để chương trình quét lọc ra các thư mục, tập tin rỗng không hoạt động nữa, rồi sẽ liệt kê ra danh sách cho bạn đồng thời những khóa rác đó sẽ được xóa vào thùng rác.

  [​IMG]System Cleaner là tính năng dọn rác mạnh nhất mà CST mang lại cho bạn, CST sẽ quét ổ cứng máy tính để xóa mọi dữ liệu rác do ứng dụng tạo ra hay từ trình duyệt web. Trong mục Items To Clean, bạn đánh dấu vào các thành phần muốn chương trình tìm quét, rồi nhấn Begin Cleaning.

  [​IMG]Còn 2 thẻ ToolAdvanced Tools đều có tính năng chung là giúp bạn truy cập vào các ứng dụng, tác vụ có sẵn trên Windows nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, trong mỗi thẻ sẽ có những tính năng khác nhau để bạn khởi động tác vụ cần dùng.
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này