Quảng Bình: Khẩn trương kiểm tra xác minh sự việc báo nêu

Khánh Linh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Báo cáo lần 2 vào ngày 27/9 của Trường THCS thị trấn Quy Đạt về việc thực hiện chương trình dạy học chậm do thiếu gáo viên.


Ông Trần Tiến Dũng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã ký công văn số 2234 /VPUBND-VX yêu cầu Sở GD&ĐT, UBND huyện Minh Hóa cùng các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh và có phương án giải quyết việc báo GD&TĐ phản ánh tại bài viết Học sinh không được dạy nhiều môn vì thiếu giáo viên đăng tải hôm 2/10.

Báo GD&TĐ đã thông tin về tình trạng học sinh của nhiều trường tại huyện Minh Hóa đã không được học một số môn như Văn, Sử, Nhạc..

Cụ thể, Báo đã dẫn chứng việc thiếu hàng trăm tiết học của học sinh tại Trường THCS Thị trấn Quy Đạt.

Theo báo cáo lần 2 của trường THCS thi trấn Quy Đạt thì đến ngày 27/9 (tuần 6 học kỳ 1 năm học 2016-2017) thì các môn nhà trường chưa dạy và còn chậm so với chương trình của toàn trường là 477 tiết.

Trong đó có những môn như Tin học thiếu 114 tiết, Lịch sử thiếu 108 tiết, Văn 59, Toán 36 tiết…

Nguyên nhân dẫn đến việc này được thầy giáo Trần Thanh Bun - Hiệu trưởng - cho biết: Trước khi bước vào năm học mới khoảng 2 tháng thì UBND huyện Minh Hóa đã có thông báo chấm dứt hợp đồng đối với các trường hợp hợp đồng ngắn hạn để rà soát, điều chỉnh biên chế cho phù hợp với điều kiện hiện tại của địa phương.

Tuy nhiên, khi năm học mới đã qua hơn 6 tuần nhưng việc bổ sung, điều chỉnh không kịp thời dẫn đến học sinh của nhà trường đã không được truyền đạt kiến thức đúng như chương trình Bộ GD&ĐT quy định.
Nguồn: Báo Giáo dục & Thời đại
 

Bình luận bằng Facebook

Top