Quan tâm nhiều hơn đến đạo đức, phẩm chất nhà giáo

Khánh Linh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Trước câu hỏi về quan điểm của Chính phủ đối với việc xử lý vi phạm của Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Trung Yên, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng nêu rõ vụ việc liên quan đến vấn đề đạo đức của nhà giáo nên thu hút sự quan tâm rất lớn của các gia đình, các cháu học sinh, dư luận; ảnh hưởng tới uy tín của ngành Giáo dục, lòng tin với người thầy. Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo UBND TP Hà Nội đã có thái độ cương quyết xem xét làm rõ vi phạm của Hiệu trưởng, Hiệu phó Trường Tiểu học Nam Trung Yên; đã có hình thức thi hành kỷ luật đối với Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc và Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hương. Sau khi có kết luận kiểm tra và thông báo kỷ luật, gia đình học sinh và dư luận rất đồng tình về cách xử lý quyết liệt, minh bạch của lãnh đạo thành phố.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng nhấn mạnh: Qua đây cũng thấy rằng, trong đào tạo giáo viên, ngoài vấn đề chuyên môn, rất cần quan tâm đến đạo đức, phẩm chất nhà giáo. Cần tạo ra hình ảnh tốt đẹp nhất của người giáo viên, được kiểm soát tất cả tại các cơ quan trường học. Trường hợp vừa qua là cá biệt, đáng tiếc, nhưng phải xử lý nghiêm, đồng thời rút kinh nghiệm cho ngành Giáo dục, đội ngũ giáo viên trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao phó.

Trước đó, ngày 21/2/2017, tại Trường Tiểu học Nam Trung Yên, đại diện UBND quận Cầu Giấy, Hà Nội công bố Quyết định cách chức đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc, Hiệu trưởng và bà Nguyễn Thị Hương, Hiệu phó Trường Tiểu học Nam Trung Yên. Theo đó, UBND quận Cầu Giấy quyết định cách chức bà Tạ Thị Bích Ngọc, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Trung Yên vì lý do bà Ngọc đã vi phạm nghĩa vụ của công chức trong thực thi công vụ; không hoàn thành nhiệm vụ quản lý điều hành; không trung thực trong báo cáo vụ việc xảy ra tai nạn của học sinh tại trường, cố tình che giấu vi phạm gây khó khăn cho cơ quan điều tra; vi phạm rất nghiêm trọng chuẩn mực đạo đức nghề giáo viên, tạo dư luận xấu trong xã hội về đạo đức nghề nghiệp và hình ảnh người giáo viên Thủ đô nói riêng và ngành Giáo dục nói chung.

Cùng với đó, UBND quận Cầu Giấy cũng đã kỷ luật bà Nguyễn Thị Hương, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Trung Yên với hình thức cách chức. Lý do là bà Hương vi phạm nghĩa vụ của viên chức; không hoàn thành nhiệm vụ quản lý điều hành; không trung thực trong báo cáo vụ việc xảy ra tai nạn của học sinh tại trường; cố tình che dấu vi phạm gây khó khăn cho cơ quan điều tra; vi phạm rất nghiêm trọng chuẩn mực đạo đức nghề giáo viên, tạo dư luận xấu trong xã hội về đạo đức nghề nghiệp và hình ảnh người giáo viên Thủ đô nói riêng và ngành Giáo dục nói chung.

Liên quan đến sự việc, ngày 1/3 Quận ủy Cầu Giấy đã có quyết định khai trừ khỏi Đảng đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc và bà Nguyễn Thị Hương, nguyên Hiệu trưởng, Hiệu phó Trường Tiểu học Nam Trung Yên vì thiếu trung thực trong vụ tai nạn của học sinh Trần Chí Kiên (báo GD&TĐ cũng đã có thông tin cụ thể về các diễn biến của sự việc này).
Nguồn: Báo Giáo dục & Thời đại
 

Bình luận bằng Facebook

Top