Tắt Quảng Cáo [X]
Puzzle Quest 2 | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Puzzle Quest 2

Thảo luận trong 'Games' bắt đầu bởi lehoa012, 18/8/10.

Lượt xem: 269

 1. lehoa012 Điều hành viên

  Tựa game giải đố - nhập vai đặc biệt này đã trở lại, với hàng trăm cải tiến và chất lượng vượt trội.

  Bejewelled có lẽ là một trong những tựa game nổi tiếng nhất trên thế giới. Popcap cho biết họ đã bán được hơn 50 triệu bản của cả bốn phần của series này kể từ ngày thành lập công ty, và đây thực sự là một thành công rực rỡ. Tuy nhiên, đối với một game thủ, vẫn có một điều gì đó tách biệt Bejewelled với khái niệm “game” chân chính. Cho trường hợp này, chúng ta đã có Puzzle Quest.


  Ba năm trước đây, một nhà phát triển có tên Infinite Interactive nhận ra rằng gameplay củaBejewelled có thể kết hợp với vô số thể loại khác. Và sau rất nhiền nghiên cứu, họ đã phát triển ra một tựa game mà game thủ không thể cưỡng lại được, một tựa game đòi hỏi người chơi phải chiến đấu với quái vật, xác sống, rồng và các pháp sư bằng một bàn cờ xếp ngọc, với điểm kinh nghiệm, trang bị, vũ khí và các nhiệm vụ. Họ đã thành công lớn, với kết quả là một tựa game nhập vai giải đố có tên Puzzle Quest (PC). Tựa game này nhanh chóng có một phiên bản kế nhiệm, Puzzle Quest: Galactrix, nhưng tựa game này đã đi quá xa với xuất phát điểm và không nhận được nhiều sự chú ý lắm. Tuy nhiên, giờ đây, chúng ta đã có một kẻ kế thừa chính thống của series – Puzzle Quest 2.
  [​IMG]

  Cũng giống như trong phần một, người chơi sẽ du hành trong một thế giới fantasy và làm đủ mọi loại nhiệm vụ, trong khi tìm cách truy tìm ra gốc rễ của một hiểm họa ngấm ngầm. Các trận đánh của bạn vẫn diễn ra theo phong cách xếp ba loại ngọc để ghi điểm và tấn công. Tuy nhiên, phần hai đã mang trong mình một số thay đổi.
  Trước hết, bạn sẽ thấy Puzzle Quest 2 khác hẳn khi ở ngoài trận đánh. Thay vì một bản đồ thế giới, giờ đây phần 2 cho phép bạn thám hiểm các tầng hầm bí mật, các căn phòng và hầm mộ. Bạn có thể tìm thấy những vật phẩm được xếp trong các rương hòm và thấy trước các kẻ địch bạn có thể đụng độ, điều này khiến cho tính chất nhập vai của game đậm nét hơn.

  Giống như phần 1, khi bạn chọn tấn công một kẻ địch, màn hình game sẽ chuyển sang chế độ xếp ngọc. Mỗi một viên ngọc trên bàn thể hiện cho một loại mana, và bạn kết hợp nhiều loại mana để sử dụng kỹ năng. Các viên ngọc hình đầu lâu cần được ăn nếu bạn muốn tấn công kẻ địch. Một thay đổi lớn là những viên ngọc hình một chiếc găng tay bằng sắt. Mỗi lần ăn được từ ba viên ngọc này trở lên, bạn sẽ có thể trang bị vũ khí, áo giáp, vật phẩm và dùng chúng ngay trong trận đấu – thay vì thiết kế chỉ cộng chỉ số như trước đây. Tóm lại, với phần 2, bạn đã có một cuộc chiến với đầy đủ các yếu tố tấn công, phòng thủ và hồi phục mà một tựa game nhập vai cần phải có.
  [​IMG]

  Về mặt giải đố, hay cụ thể hơn là cơ chế Bejewelled, các viên ngọc vẫn phải được xếp thành từng bộ 3 viên cùng loại trở lên. Ngoài các viên ngọc liên quan đến chiến đấu, người chơi còn có thể xếp các đồng vàng với nhau để làm đầy thêm hầu bao. Tuy nhiên, cơ chế này được sử dụng sâu hơn trong gameplay của Puzzle Quest 2, chẳng hạn sau khi hạ gục kẻ địch, người chơi phải cố tạo ra các rương báu bằng cách ghép ngọc. Nếu ghép được nhiều hơn 4 viên trong một lần xoay ngọc, bạn sẽ nhận được những vật phẩm tốt hơn. Khi mở ra một cánh của, người chơi phải tạo ra những viên “door gem”, và sau đó xếp chúng lạ để hạ mức máu của cánh cửa xuống zero.
  Rất nhiều căn phòng trong Puzzle Quest 2 có bí mật và câu đố của riêng mình, và bạn sẽ phải bỏ ra khá nhiều thời gian để vượt qua chúng. Những bước giải đố này bao gồm cả những trận đánh. Nhìn chung, Puzzle Quest là một tựa game ngốn thời gian, nhưng hoàn toàn không phải là cày kéo bởi một lượng nội dung dồi dào và biến tấu phong phú. Bạn thậm chí sẽ cần một đầu óc tổ chức khá tốt để có thể chơi game hiệu quả và tiết kiệm tài nguyên.
  [​IMG]

  Có bốn lớp nhân vật để chọn, mỗi lớp đều có nhân vật nam và nữ tùy theo sở thích. Mặc dù bạn cảm thấy lựa chọn lớp không rõ ràng trong một vài cấp độ đầu tiên, sự khác biệt sẽ lớn dần trong phong cách chơi của mỗi nhân vật khi bạn tiến sâu hơn vào game. Barbarian – theo chúng tôi, là lớp nhân vật hay nhất, khi bạn có thể tập trung tất cả tài nguyên vào các kĩ năng chiến đấu, chuẩn bị một thế cục ngay từ đầu trận đấu để có thể tung ra những đòn sát thủ nặng nề nhất. Puzzle Quest 2 – về cơ bản, được thiết kế sâu và thừa kế rất tốt những ưu điểm này từ các phiên bản trước của mình.
  Cơ chế chơi mạng của game vẫn giống như các phần trước, khi hai người chơi đối mặt với nhau trên một bảng đấu. Tuy nhiên, Puzzle Quest 2 có thêm chế độ Tournament Mode, cho phép họ chọn các quái vật trong game và thì đấu với nhau cho đến khi chỉ còn một con trụ lại. Mỗi lượt thua, bạn sẽ phải chọn một con quái vật khác, trong khi kẻ chiến thắng phải tiếp tục với lượng máu giữ nguyên sau kết quả của trận trước. Đây là một cơ chế rất vui và đầy kịch tính. Tuy nhiên, chế độ Tournament Mode chỉ dành riêng cho phiên bản Xbox Live Arcade.
  [​IMG]

  Puzzle Quest 2 được phát hành cho cả PC, iPhone, Nintendo DS, Xbox Live Arcade và thậm chí còn có thể chơi mạng tại trang chủ của Infinite Interactive. Các phiên bản này đều giống hệt nhau, trừ trường hợp của bản XBLA. Tuy nhiên, game khá khó điều khiển với tay cầm của Xbox, bởi nó được thiết kế từ đầu cho màn hình cảm ứng. Tuy nhiên, với các game thủ Việt Nam, lựa chọn đơn giản nhất là phiên bản PC.


  Cấu hình:
  OS: Microsoft Windows XP / Vista
  Processor: Intel Core 2@1.8 Ghz / AMD Athlon 64 X2 2.0 Ghz
  Memory: 1GB RAM
  Video: 256 Mb (GeForce 7 / Radeon X800)
  DirectX : DirectX 9.0c
  HDD: 475 MB Available HDD Space
  Sound Card: DirectX 9 Compatible Sound Card  [​IMG]

  Part : 1 2 3

  ( pass : tech24.vn )

  ----------------------
  Link download từ nguồn Tech24 . Trong trường hợp link hỏng, hãy thông báo trực tiếp với chúng tôi qua yahoo hỗ trợ .
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này