Tắt Quảng Cáo [X]
Phụ nữ ưu tiên Facebook hơn toilet | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Phụ nữ ưu tiên Facebook hơn toilet

Thảo luận trong 'Tin khoa học' bắt đầu bởi dinhnhuy012, 15/7/10.

Lượt xem: 331

 1. dinhnhuy012 Thành viên

  Thứ tư, 14/7/2010, 15:26 GMT+7

  [​IMG]Ảnh minh họa Boston Globe.
  Nhiều cô gái trẻ tuổi vào mạng kiểm tra Facebook trước khi đi toilet hay đánh răng vào buổi sáng.
  Nghiên cứu mới trên 1.600 phụ nữ 18-34 tuổi tại Mỹ tìm thấy giới nữ ngày càng nghiện và phụ thuộc vào các mạng xã hội, News cho hay.
  1/5 số người cho biết họ thức dậy giữa đêm để trả lời các thông điệp trên trang Facebook của mình, trong khi 37% ngủ thiếp đi khi vẫn còn cầm điện thoại trên tay. 30% sẵn sàng nhịn đi toilet để vào chăm sóc khu vườn của mình trên Facebook mỗi khi thức dậy vào buổi sáng.
  Có tới 63% sử dụng Facebook để giao kết, gần một nửa cho biết họ chẳng ngần ngại đăng những bức ảnh mình say xỉn trên mạng.
  Ngoài ra, 79% thoải mái đăng hình các bức ảnh hôn nhau trên Facebook. 58% sử dụng Facebook để theo dõi thông tin về bạn bè cũng như kẻ thù. 50% sẵn lòng kết bạn trên Facebook với những người hoàn toàn lạ mặt.
  Một nghiên cứu khác công bố đầu tuần cũng phát hiện ra rằng những ông chủ chặn Facebook đã làm giảm năng suất lao động tại nơi làm việc.
  Cuốn sách mang tên Wellbeing: The Five Essential Elements, tổng hợp kết quả nghiên cứu của tổ chức Gallup Consulting trên 150 quốc gia, tiết lộ 5 yếu tố cần thiết để mang tới sức khỏe ổn định của mỗi con người - khỏe về sự nghiệp, khỏe về xã hội, khỏe về tài chính, khỏe về thể chất và khỏe về cộng đồng.
  Tác giả cuốn sách Tom Rath cho biết một người sung sức trong cả 5 lĩnh vực đó thì sẽ là một nhân viên tốt.
  Cuốn sách cũng cho thấy mỗi người cần khoảng 6 tiếng giao tiếp xã hội mỗi ngày, cho dù họ là người nội tâm hay hướng ngoại. Và một phần thời gian đó cần phải diễn ra tại nơi làm việc. Tuy nhiên, nhiều ông chủ lo ngại nhân viên dành nhiều thời gian vào các mạng xã hội sẽ làm giảm năng suất lao động.
  Nhưng Allan Watkinson, Giám đốc Gallup Consulting nói: "Nếu các ông chủ biết tận dụng công cụ này và sử dụng nó theo một cách hiệu quả, nó sẽ làm năng suất của các nhân viên tăng cao".
  Thùy Minh
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này