Tắt Quảng Cáo [X]
Phụ hồ ngày hè | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Phụ hồ ngày hè

Thảo luận trong 'Học đường' bắt đầu bởi lehoa012, 14/7/10.

Lượt xem: 623

 1. lehoa012 Điều hành viên

  Tuổi Trẻ Online - Thứ Tư, 14/7/2010

  [​IMG]
  Phụ hồ ngày hè


  TT- – TT - Vào hè cũng là lúc Nguyễn Văn Lành (lớp 10A1 Trường THPT Lộc Hưng, huyện Trảng Bàng, Tây Ninh) bắt đầu học kỳ mưu sinh với công việc phụ hồ.

  Bệnh thiếu máu tim đã cướp đi người mẹ của Lành cách đây sáu năm và giờ đang hành hạ bố Lành nên cậu học trò lớp 10 trở thành trụ cột gia đình. Buổi sáng Lành thức dậy sớm chuẩn bị cơm cho hai cha con trước khi rời nhà lúc 4g để đạp xe 10km đến đại lý nhận báo bán trước giờ đến lớp và sau khi tan trường. Về nhà Lành còn ra đồng bắt cá, hái rau cho bữa ăn. “Nhà nghèo nên phải tằn tiện từng đồng, có khi cả tháng em mới dám đi chợ một lần. Chủ yếu mua gạo, mắm muối và nước tương chứ có bao giờ dám mua thịt đâu” - Lành kể.

  Mới bước vào tuổi 16 nhưng Lành đã có “thâm niên” đi làm thêm đủ thứ việc, từ bán báo dạo đến phơi bánh tráng cho những lò bánh ở xã kế bên, kể cả lên TP.HCM làm công nhân thu gom rác, còn năm nay Lành đi phụ hồ.

  Lành bộc bạch: “Ba đau ốm liên miên lại không thể làm việc nặng, nên ngoài thời gian đi làm thêm và học chính khóa em ở nhà lo việc gia đình chứ không dám đi đâu”. Lành luôn là tấm gương được bạn bè trong lớp và cả trường quý mến khi năm nào cũng đạt thành tích học sinh giỏi cuối năm.

  PHI LONG
  bu0n_c4_+)0j thích bài này.
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

 3. bu0n_c4_+)0j

  bu0n_c4_+)0j Thành viên

  mình cũng phụ hồ nhày hè nà :lol:

Chia sẻ trang này