Tắt Quảng Cáo [X]
Phòng, chống dịch bệnh Ebola trong trường học | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Phòng, chống dịch bệnh Ebola trong trường học

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi hoangtungoc, 14/8/14.

Lượt xem: 199

 1. hoangtungoc Thành viên

  GD&TĐ - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có công văn gửi các đơn vị yêu cầu tăng cường phòng, chống dịch bệnh Ebola trong các trường học trên địa bàn.


  Theo đó, các nhà trường cần tuyên truyền về dịch bệnh, cơ chế lây bệnh, mức độ nguy hiểm và các biện pháp phòng tránh để giáo viên, học sinh, phụ huynh nắm được, chủ động tự phòng tránh, không gây tâm lý hoang mang, lo lắng.

  Đồng thời, lưu ý đảm bảo an toàn, vệ sinh thực phẩm, thực hiện ăn chín, uống sôi, không dùng chung cốc, chung thìa, bát, đũa khi ăn. Đảm bảo thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng; tiếp tục tuyên truyền các biện pháp vệ sinh cá nhân cho học sinh, giáo viên, đặc biệt việc rửa tay bằng xà phòng.

  Thông báo cho các cơ quan y tế địa phuơng danh sách cán bộ, giáo viên, học sinh đến từ vùng có dịch hoặc tiếp xúc với người đến từ các quốc gia đang có dịch để thực hiện các biện pháp theo dõi, giám sát dịch theo quy định.

  Các trường cũng cần theo dõi, giám sát sĩ số và diễn biến tình hình sức khỏe học sinh, giáo viên tại trường học để phát hiện sớm trường hợp nghi ngờ mắc bệnh do vi rút Ebola phải cách ly theo hướng dẫn của y tế và thông báo ngay với cơ quan y tế địa phuơng.

  Khi có bệnh dịch xảy ra tại trường học phải phối hợp với cơ quan y tế trên địa bàn giám sát và xử lý ổ dịch theo quy định.

  Dịch bệnh do vi rút Ebola là một bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm lây lan nhanh, tỷ lệ tử vong cao (90%). Bệnh lây từ người sang người qua tiếp xúc trực tiếp với máu, dịch tiết, bộ phận cơ thể của người mắc bệnh, động vật bị bệnh hoặc tiếp xúc với môi trường, dụng cụ nhiễm bệnh.

  Tại Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp do vi rút Ebola song nguy cơ xâm nhập dịch, bệnh là có thể, cần khẩn trương thực hiện các biện pháp ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan dịch bệnh vào Việt Nam.


  Nguồn: giaoducthoidai.vn
  Last edited by a moderator: 14/8/14
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này