Tắt Quảng Cáo [X]
Phó Cục trưởng Cục khảo thí tư vấn thí sinh tăng cơ hội trúng tuyển | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Phó Cục trưởng Cục khảo thí tư vấn thí sinh tăng cơ hội trúng tuyển

Thảo luận trong 'Trao đổi, thảo luận' bắt đầu bởi Hoài An, 7/8/15.

Lượt xem: 115

 1. Hoài An Điều hành viên

  [​IMG]PGS Trần Văn Nghĩa – Phó Cục trưởng Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng Bộ GD&ĐT


  Theo PGS.TS Trần Văn Nghĩa, đợt 1 xét tuyển (từ 1/8 đến 20/8) là giai đoạn quan trọng, bởi các trường dành đến 70% chỉ tiêu tuyển sinh dành cho đợt này.

  Ở đợt 1, thí sinh chỉ được đăng ký vào một trường, tối đa 4 nguyện vọng, theo thứ tự từ 1 đến 4. Dù chỉ được nộp vào một trường, nhưng thí sinh có quyền điều chỉnh nguyện vọng, hoặc rút hồ sơ.

  Tuy nhiên, PGS Trần Văn Nghĩa lưu ý: Việc rút hồ sơ là tương đối khó khăn. “Có phụ huynh hỏi: Nếu ngày 20/8 hết hạn nộp hồ sơ, con ở vị trí gần cuối cùng thì có giữ nguyên nguyện vọng hay rút? Câu hỏi này rất khó trả lời. Tuy nhiên, chúng ta có thể tránh tình trạng khó xử bằng cách thức chọn trường.

  Trước khi nộp hồ sơ xét tuyển, thí sinh nên tham khảo điểm chuẩn của những năm trước đó. Ngành nào điểm cao thường điểm sẽ tiếp tục cao.

  Các thí sinh nộp hồ sơ theo nguyên tắc: Điểm càng lệch theo chiều hướng tăng so với những năm trước càng xa thì nguyên tắc an toàn càng cao.

  Học sinh nên lưu ý phải tận dụng tối đa 4 ngành trong một trường để đảm bảo độ an toàn của mình. Các ngành theo thứ tự từ 1-4, học sinh tính toán về độ an toàn sao cho đảm bảo” - PGS Trần Văn Nghĩa nhắn nhủ.

  Phó Cục trưởng Cục khảo thí đưa ví dụ cụ thể: Nguyện vọng thứ nhất, thí sinh có thể chọn ngành mình yêu thích, nguyện vọng thứ 2, thứ 3 chọn ngành gần sát với điểm chuẩn so với năm trước. Những thí sinh chỉ đạt điểm sàn hoặc sát sàn có thể chọn ngành đại học và cao đẳng vào cùng một trường để đảm bảo an toàn.

  Nói về việc một số trường hiện đã công bố điểm chuẩn tạm thời, PGS Trần Văn Nghĩa cho biết, danh sách này không có ý nghĩa trúng tuyển chính thức; đồng thời nhấn mạnh: Bộ GD&ĐT quy định thời gian nộp đợt 1 trong 20 ngày. Nếu trường nào công bố đủ hồ sơ và không tuyển thêm nữa là sai quy định.
  Nguồn: giaoducthoidai.vn
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này