Phi hành gia đi bộ ngoài không gian

Thảo luận trong 'Tin khoa học' bắt đầu bởi dinhnhuy012, 10/4/10.

Lượt xem: 275

 1. dinhnhuy012 Thành viên

  Thứ bảy, 10/4/2010, 08:51 GMT+7

  Hai nhà du hành đã đi bộ bên ngoài Trạm Không gian quốc tế (ISS) hôm nay để tháo một bình đựng nước tiểu và lắp đặt bình thay thế.
  > Tàu Discovery tới ISS
  [​IMG]Hai phi hành gia Rick Mastracchio và Clayton Anderson bắt đầu thực hiện cuộc đi bộ ngoài không gian vào ngày 9/4. Ảnh: Reuters.AP cho biết, Rick Mastracchio và Clayton Anderson - hai thành viên trong phi hành đoàn của tàu Discovery - đã thực hiện tổng cộng ba cuộc đi bộ.
  Ngoài thay thế bình đựng nước tiểu, Mastracchio và Anderson còn phải thu thập dữ liệu cho một thử nghiệm khoa học và thay thế một thiết bị hỏng.
  Xem thêm ảnh đi bộ ngoài không gianTheo kế hoạch tàu Discovery và phi hành đoàn 7 người sẽ ở lại ISS tới thứ sáu tuần sau. Nhưng có thể họ sẽ phải ở thêm một ngày do ăng-ten chính của tàu hỏng. Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ yêu cầu các phi hành gia kiểm tra xem tàu có bị tổn hại do va chạm với các tiểu thiên thạch hay không trước khi rời ISS. Như vậy có thể Discovery sẽ trở về trái đất vào ngày 19/4.
  Sau chuyến bay này, đội tàu con thoi của Mỹ sẽ chỉ thực hiện thêm ba chuyến bay nữa trước khi ngừng hoạt động vào cuối năm nay.
  Minh Long
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này