Tắt Quảng Cáo [X]
Phát hiện xác hổ trong nhà dân | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Phát hiện xác hổ trong nhà dân

Thảo luận trong 'Tin khoa học' bắt đầu bởi dinhnhuy012, 8/7/10.

Lượt xem: 348

 1. dinhnhuy012 Thành viên

  Thứ ba, 6/7/2010, 09:03 GMT+7

  Lực lượng công an vừa thu giữ hai xác hổ và một xác báo đông lạnh trong nhà dân tại tỉnh Nghệ An.
  [​IMG]Xác ba con vật được tìm thấy trong nhà một người đàn ông tại Diễn Châu, Nghệ An. Ảnh: TRAFFIC.Mạng lưới giám sát buôn bán động, thực vật hoang dã TRAFFIC cho biết, ba xác cùng với 5 kg nghi là xương hổ bị tịch thu tại nhà của một người đàn ông 53 tuổi tại huyện Diễn Châu, Nghệ An vào tuần trước.
  Vụ bắt giữ là kết quả của nỗ lực hợp tác giữa các cơ quan thực thi pháp luật, trong đó có cảnh sát môi trường.
  Mặc dù được bảo vệ bởi luật pháp Việt Nam và quốc tế, các loài hổ và báo vẫn tiếp tục bị săn bắt và buôn bán trái phép ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á để làm thực phẩm, đồ lưu niệm, xương, thuốc y học cổ truyền và ngâm ruợu thuốc.
  Hồi tháng 3,bộ đội biên phòng Lao Bảo, Quảng Trị phát hiện xác một con hổ (95 kg) và một con báo đen (27 kg) được vận chuyển qua biên giới vào Việt Nam để bán. Tháng 10/2009, cảnh sát môi trường tịch thu hai con hổ đông lạnh với tổng trọng lượng lên tới 130kg và bắt giữ năm kẻ tình nghi tại Hà Nội, TRAFFIC cho hay.
  Theo ước tính của các tổ chức bảo tồn, chỉ còn khoảng 30 cả thể hổ hoang dã ở Việt Nam.
  Hổ đã trở thành biểu tượng toàn cầu cho các loài đang ở bên bờ tuyệt chủng, đặc biệt trong năm Canh Dần 2010. Với chỉ 3.200 cá thể ước tính còn sống sót trong tự nhiên trên toàn thế giới, hổ hoang đối mặt với nguy cơ biến mất trong vòng một thập kỷ tới.
  Quỹ Quốc tế Bảo vệ thiên nhiên (WWF) và TRAFFIC đang cùng hợp tác trong năm nay nhằm thúc đẩy những cam kết về chính trị giúp nhân đôi số cá thể hổ vào năm hổ tiếp theo (2022).
  Minh Long
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này