Phát hiện động vật không cần oxy

Thảo luận trong 'Tin khoa học' bắt đầu bởi dinhnhuy012, 10/4/10.

Lượt xem: 433

 1. dinhnhuy012 Thành viên

  Thứ sáu, 9/4/2010, 09:11 GMT+7

  Những động vật có khả năng sinh trưởng và sinh sản mà không cần sử dụng khí oxy đang tồn tại dưới đáy Địa Trung Hải.
  [​IMG]Những loài động vật mới được phát hiện có chiều dài thân khoảng vài mm. Chúng có lớp vỏ cứng bảo vệ cơ thể. Ảnh: BBC.BBC cho biết, các nhà khoa học của Đại học Bách khoa Marche, Italy tìm thấy ba loài thuộc ngành Loricifera. Chiều dài thân của chúng chỉ vào khoảng vài mm, còn ngoại hình của chúng khá giống sứa, nhưng có lớp vỏ cứng bảo vệ. Ba loài được đặt tên là Spinoloricus Cinzia, Rugiloricus Pliciloricus. Trong số chúng có hai loài đẻ trứng.
  Theo giáo sư Roberto Danovaro, trưởng nhóm nghiên cứu, ông và các đồng nghiệp tìm thấy những động vật không cần oxy trong quá trình thám hiểm thềm lục địa L'Atalante thuộc biển Địa Trung Hải. Thềm lục địa có độ sâu khoảng 3,5 km. Nước ở đây có hàm lượng muối rất cao và hoàn toàn không có oxy.
  Nhóm nghiên cứu chưa thể tiến hành thực nghiệm để chứng minh ba loài mới có khả năng sống mà không cần oxy, nhưng họ đã mang trứng của hai loài lên tàu. Trứng nở thành công trong môi trường hoàn toàn không có oxy.
  "Việc các loài động vật này tồn tại mà không cần oxy là một bí mật. Từ trước tới nay chúng ta luôn nghĩ chỉ có vi khuẩn mới có khả năng sống như thế", BBC dẫn lời giáo sư Danovaro.
  Lisa Levin, một chuyên gia thuộc Viện Hải dương Scripps tại Mỹ, khẳng định rằng trước phát hiện của Đại học Bách khoa Marche, chưa ai tìm thấy động vật có khả năng sống và sinh sản trong môi trường hoàn toàn không có khí oxy. Bà cho rằng sự tồn tại của ba loài động vật mới cho thấy rất có thể những hành tinh không có oxy vẫn có sự sống.
  Minh Long
  xo0ti0ox thích bài này.
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

 3. xo0ti0ox

  xo0ti0ox Thành viên

  Nhin no cung dep day chu phai khong^^
  dinhnhuy012 thích bài này.

 4. dinhnhuy012

  dinhnhuy012 Thành viên Thành viên BQT

  Không cần Oxy mà sống dc thi coi như là chuyện lạ rùi..... nhìn giống con mực quá!....:cool:

 5. p3ti_kool

  p3ti_kool Điều hành viên Thành viên BQT

  hjk. Mình mà sống ko cần oxy thì hay quá. H0k mún thở nữa đây

 6. dinhnhuy012

  dinhnhuy012 Thành viên Thành viên BQT

  Tham vọng quá! Trang ơi!.... cái gì thì cúng có giá cái đó... ko thở = Oxy thì ....:ft:

Chia sẻ trang này