Tắt Quảng Cáo [X]
PETA đòi thả bạch tuộc Paul ra biển | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
PETA đòi thả bạch tuộc Paul ra biển

Thảo luận trong 'Tin khoa học' bắt đầu bởi dinhnhuy012, 8/7/10.

Lượt xem: 352

 1. dinhnhuy012 Thành viên

  Thứ tư, 7/7/2010, 11:19 GMT+7

  [​IMG]Bạch tuộc Paul. Ảnh: AFP.
  Trong khi những người hâm mộ bóng đá và cá cược hồi hộp theo dõi các màn dự đoán của con bạch tuộc ở Đức, một tổ chức bảo vệ động vật đòi thả Paul ra thiên nhiên.
  > Bạch tuộc 'tiên tri' thành nạn nhân lừa đảo
  PETA nói Paul hiện bị nhốt trong chiếc bể nuôi quá chật hẹp tại công viên hải dương ở Oberhausen, miền tây nước Đức. Họ cho rằng nó cần được sống đời tự do ở vùng biển thuộc công viên quốc gia nơi hoạt động đánh bắt bị cấm.
  "Bạch tuộc là một trong những loài nhuyễn thể thông minh nhất và Paul sẽ sống tốt trong môi trường biển", AFP dẫn lời nhà sinh học Tanja Breining của PETA cho biết hôm 2/7.
  Tuy nhiên, công viên hải dương của Đức không ủng hộ ý tưởng đó. "Những động vật sinh ra trong tình trạng bị nuôi nhốt thường quen với việc được cho ăn và không thể tự tìm kiếm thức ăn. Nhiều khả năng nó sẽ chết nếu được thả", phát ngôn viên của viện này cho hay.
  Bạch tuộc Paul vụt thành sao sau khi liên tiếp đoán đúng kết quả các trận đấu tại World Cup. Mỗi khi cho Paul dự đoán, nhân viên công viên để thức ăn vào những chiếc hộp nhựa trong đó có in hình quốc kỳ của hai đội bóng. Paul chọn thức ăn trong hộp chứa cờ đội bóng nào thì đội đó sẽ thắng.
  Cho đến nay Paul đã đoán đúng kết quả của 5 trận đấu có đội tuyển Đức tham gia, tỷ lệ đúng là 100%.
  Trong giải vô địch châu Âu năm 2008, Paul cũng lập kỷ lục đoán chính xác đến 80%, chỉ sai duy nhất một trận, chính là trận chung kết giữa Đức và Tây Ban Nha. Paul đoán Đức thắng nhưng cuối cùng nước này thất thế và Tây Ban Nha vô địch Euro.
  Ngọc Sơn
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này