Tắt Quảng Cáo [X]
Pancakes cổ điển | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Pancakes cổ điển

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi bu0n_c4_+)0j, 18/6/10.

Lượt xem: 391

  1. bu0n_c4_+)0j Thành viên

    29/12/2008 | 10:58

    Pancakes kiểu này là kiểu truyền thống, không có hoa quả, chỉ là đường, sữa, bột mỳ, trứng
    Công thức pancakes:

    [​IMG]

    140g bột mỳ (nếu có cake flour thì tốt hơn)
    2 thìa cafe bột nở (7g)
    1/4 thìa cafe muối (một nhúm)
    2 thìa đường (28g)
    1 trứng đánh tan
    240ml sữa (1 cup)
    2 thìa bơ chảy để rán bánh
    * tớ dùng Butterschmalz, cứ gọi là thơm lừng cả bếp nhé ^^
    Ahornsirup/ maple sirup để ăn kèm bánh

    Cách làm pancakes:

    1. Trộn đều các nguyên liệu
    *có một tip mà bạn nào muốn có thể áp dụng là cho các nguyên liệu vào 1 cái lọ/chai, đậy nắp rồi lắc mạnh cho các nguyên liệu trộn lẫn vào nhau

    2. Làm nóng chảo. Vặn lửa vừa. Láng bơ cho đều. (trong lúc đó là thời gian bột được nghỉ nhé)

    3. Đổ bột vào chảo. Bột sẽ tự lan đều thành hình tròn mà không cần nghiêng chảo. Đổ bột từ từ và để lửa vừa thì bánh sẽ dày hơn
    * Cứ tính là 1 pancake = 1/4 cup bột = 1 muôi nhỏ bột
    *pancake cổ điển là hình tròn nhưng nếu thích nghịch thì có thể rót bột từng ít một (dễ hơn nếu dùng chai lọ) để tạo thành hình mình thích: con cá, cua, chữ cái, số ... rất thú vị nếu không vội ăn sáng

    4. Khi bánh có hiện tượng nổi bọt khắp mặt bánh (khoảng 2-3 phút) là lúc có thể lật bánh rán tiếp mặt kia. Rán tiếp 1-2 phút nữa
    5. Ăn nóng với sirup

    *** nếu thích ăn pancakes với hoa quả như blueberries thì rắc thêm blueberries lên bột khi bọt khí bắt đầu nổi.

    Người nấu: CookingandEmi
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này