Ớt Đà Lạt Dồn Cá Bồ Đề

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi lehoa012, 18/7/09.

Lượt xem: 312

  1. lehoa012 Điều hành viên

    [​IMG]
    Thành phần
    1. 450g cá chay (có thể thay thế bằng tàu hủ ky trộn chung với rong biển. Xem cách làm của món Cá Kho Bồ Ðề)
    2. 1 miếng tàu hũ
    3. 1 hay 2 trái ớt Ðà Lạt
    4. 2 trái cà nhỏ, bằm nhuyển
    5. 4 miếng nấm tươi (oyster mushroom)
    6. 2 muỗng canh dầu hào chay
    7. Bột khoai
    8. 1 cộng hành lá, xắt nhỏ
    [​IMG]
    Cách làm
    Cho 450g cá chay, 1 miếng tàu hủ, 1 muỗng canh dầu hào chay và một 1 muỗng canh bột khoai vào một cái tô. Bóp nhuyễn và trộn tất cả cho đều rồi để qua một bên.

    Ớt Ðà Lạt cắt ra mổi miếng dài độ 3 phân. Dồn nhân cá và tàu hủ đã bóp nhuyễn trong tô vào mấy miếng ớt nầy.

    Bắc chảo lên lò và cho vào khoảng 1 muỗng canh dầu ăn. Chiên các miếng ớt đã dồn cá và tàu hủ cho đến khi hai mặt vàng lên. Vặn lửa nhỏ lại và lấy ớt ra để vào một cái dĩa. Cho 2 trái cà đã bằm nhuyễn vào chảo và đậy nấp lại khoảng 5 phút, khi thấy cà đã mềm nát ra thì cho những miếng nấm, 1 muỗng canh dầu hào và 1/2 chén nước lã vào chảo và trộn lên cho đều. Sau đó cho vào 1 muỗng cà phê bột khoai đã trộn với nước và những cộng hành lá đã xắt nhỏ, quậy đều và đổ vào cái dĩa có những miếng ớt dồn cá thì bạn sẽ có được một món ăn ngon và bổ.




    (Nguồn: sinhthuc.org)
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này