Ốc len xào dứa

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi bu0n_c4_+)0j, 10/6/10.

Lượt xem: 341

  1. bu0n_c4_+)0j Thành viên

    [​IMG]<Đôi khi món ăn chay lại đem đến một khẩu vị mới không kém phần hấp dẫn mà vẫn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng. Ốc len xào là một món ăn như vậy.
    Nguyên liệu:
    - 200 gr bột năng
    - 200 gr đậu nành
    - 200 gr dừa bào vắt nước cốt, một ít bột khoai môn tím, phẩm màu thực phẩm vàng nhạt, rau răm, ớt, ngò...
    Thực hiện:
    Đậu nành ngâm nước cho mềm xay nhuyễn, lọc lấy nước sữa đậu nành sống trộn với bột năng và một ít dầu ăn.
    Số bột trên chia ra làm 3 phần bằng nhau. Một phần để nguyên, một phần trộn với một ít bột môn tím, một phần cho vào ít phẩm vàng nhạt.
    Nặn bột thành ruột ốc len có 3 màu: tím môn, trắng và vàng nhạt. Nước cốt dừa cho thêm đường, muối, đun sôi thả ốc len vào nấu lại 7 phút.
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này