Tắt Quảng Cáo [X]
Nói làm sao? | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Nói làm sao?

Thảo luận trong 'Học đường' bắt đầu bởi lehoa012, 7/7/10.

Lượt xem: 455

 1. lehoa012 Điều hành viên

  Mực Tím - Ngày 7 tháng 7 năm 2010

  Mình không biết nói làm sao cho bạn ấy hiểu mình đã có người yêu rồi? Nếu nói thẳng, mình sợ sẽ làm người ấy đau buồn...

  Năm ngoái mình có gửi thư cho bạn ấy nhưng bị từ chối. Qua năm nay mình đã có người yêu thì bạn ấy lại nói đã thích em và yêu em, mong em sẽ chấp nhận tình cảm đó!

  Mình không biết nói làm sao cho bạn ấy hiểu mình đã có người yêu rồi? Nếu nói thẳng, mình sợ sẽ làm người ấy đau buồn, đưa đến việc chán học, vì năm nay là năm cuối cấp. Hơn nữa bạn ấy cũng là bạn thân trong nhóm của bọn mình. Giúp mình với?

  Trần Thị Thu Hà (c_cobekhong...@)

  (Mời các bạn tham gia diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm của mình với Thu Hà)

  Tâm sự

  Dù mang nặng trong lòng nỗi ưu tư nào đi nữa nhưng khi đã thổ lộ cho bạn bè, người thân thì nỗi trăn trở đó đều được đồng cảm, sẻ chia.

  Mục TÂM SỰ trên MTO các bạn cứ xem như là một điểm dừng chân để trút bỏ tất cả những âu lo, phiền muộn tuổi học trò của mình - học hành, gia đình, bạn bè, thầy cô và… người ấy)

  Hãy thủ thỉ kể ra tất cả…và các bạn sẽ được đón nhận nhũng góp ý chân thành của bạn bè bốn phương.

  Mời các bạn gởi lời tâm sự ở đây.

  Sự thật trên hết

  Bảo Trung

  Mình có 1 sự đồng cảm với bạn trong hoàn cảnh này. Vì cách đây không lâu (khoảng 4 tháng trước) mình cũng lâm vào tình huống thế này. khó xử lắm phải không bạn? Nhưng mình nghĩ nếu bạn đã có người yêu rồi thì bạn cứ thẳng thắng nói ra thôi, bạn àh!

  Tất nhiên bạn ấy sẽ buồn, nhưng nếu bạn ấy thật sự thích bạn thì chắc chắn cũng sẽ thông cảm cho bạn, và sẽ cám ơn vì bạn đã thành thật với bạn ấy. Hãy chọn một thời điểm thích hợp và nhớ lựa lời để nói cho bạn ấy biết. Hi vọng bạn gặp may và thành công bạn nhé!

  Một lời khuyên ngắn

  Mi Vân

  Tôi không biết phải khuyên bạn thế nào cho đúng? Tuy không phải là một chuyên gia tâm lí nhưng tôi vẫn có thể khuyên bạn. Bạn thử cách này xem: hãy nói với bạn ấy rằng khi nào bạn ấy học xong cuối cấp sẽ trả lời. Khi bạn ấy học xong, bạn hãy giải thích cho bạn ấy hiểu, có thể nói với bạn ấy thế này: "Bạn đừng buồn, rồi một ngày nào đó bạn sẽ tìm được người xứng với tình cảm của bạn hơn mình. Chúc bạn vui vẻ!"

  Trần Thị Thu Hà (c_cobekhong...@)</B>
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này