Tắt Quảng Cáo [X]
Những vấn đề cần lưu ý khi bọc răng sứ | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Những vấn đề cần lưu ý khi bọc răng sứ

Thảo luận trong 'Làm đẹp' bắt đầu bởi Congaucucto, 22/3/15.

Lượt xem: 949

 1. Congaucucto Thành viên

  Hàm răng luôn có một vai trò quan trọng trong việc giúp bạn tận hưởng trọn vẹn những món ăn ngon cũng như góp phần tạo nên nét duyên dáng trong nụ cười của bạn. Hàm răng khỏe đẹp luôn là mơ ước của tất cả mọi người. Tuy vậy, theo thời gian, răng của bạn có thể xảy ra các sự cố như: đau, vỡ...Khi đó, biện pháp được sử dụng phổ biến hiện nay chính là bọc răng sứ. Có khá nhiều vấn đề xung quanh giải pháp này, trong đó nguyên nhân khiến nhiều người bệnh phân vân chính là liệu bọc răng sứ có gây cảm giác đau đớn hay không.
  Bọc răng sứ gây cảm giác đau đớn thông thường
  [​IMG]
  Tủy răng là bộ phận có các dây thần kinh cảm giác cho răng. Chính vì thế, khi tác động vào răng bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được. Bọc răng sứ có giai đoạn đầu tiên chính là mài răng tức là mài bớt lớp men răng và ngà răng bao bọc ngoài. Trên thực tế, tủy răng sẽ phản ứng với kích thích này và gây cho bạn cảm giác đau nếu răng bị mài quá nhiều. Đây là cảm giác đau thông thường và bạn sẽ được tiêm thuốc tê để giảm nhẹ chúng.
  Cần lưu ý khi bị đau sau khi bọc răng sứ
  Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bọc răng sứ gây đau đớn bạn cần phải lưu ý đó là đau sau khi bọc răng. Nguyên nhân có thể là do máy móc thiết bị ở cơ sở chữa bệnh không đảm bảo hay trình độ của bác sỹ. Việc mài răng đòi hỏi bác sĩ cần có kinh nghiệm vì mài quá nhiều có thể gây tổn thương tủy răng và tạo cảm giác đau đớn. Không những thế, nếu lấy tủy trước khi bọc không triệt để thì hậu quả chính là những cơn đau sau khi răng đã bọc. Bên cạnh đó, việc tạo hình răng không tốt làm răng sứ mới không cân và đều khít với răng bên cạnh, ảnh hưởng tới khớp nhai tạo cảm giác khó chịu khi nhai thức ăn thậm chí là đau nhức hay sưng viêm ở vùng lợi bọc răng của bạn.
  Cần làm gì nếu bị đau khi bọc răng sứ?
  [​IMG]
  Nếu đó là cảm giác đau thông thường như đau do mài răng trước khi bọc và kết thúc sau khi bọc răng thì bạn không cần quá lo lắng. Tuy nhiên nếu là đau sau khi bọc răng sứ kết hợp với sưng, viêm hoặc bạn không thể nhai một cách bình thường, đau khi nhai...thì bạn cần tới ngay phòng khám nha khoa để được chẩn đoán nguyên nhân. Phần lớn lý do đau là xuất phát từ quá trình bọc răng chưa hiệu quả, chưa lấy hết tủy hay trong khâu lắp răng, tạo hình răng. Đây là những nguyên nhân đến từ khả năng chữa bệnh của cơ sở nha khoa và bạn hoàn toàn có thể được chỉnh sửa, chữa trị lại trong thời gian bảo hành của răng sứ.
  Bọc răng sứ là biện pháp ngày càng phổ biến và khá hiệu quả tuy nhiên những điều cần lưu ý sẽ giúp bạn hiểu rõ bệnh của mình hơn cũng như có được hàm răng ưng ý nhất !
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này