Tắt Quảng Cáo [X]
Những kí sinh trùng sống trong da người | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Những kí sinh trùng sống trong da người

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi pE_bO, 28/7/10.

Lượt xem: 364

 1. pE_bO Thành viên

  Thử hình dung xem nếu như những con kí sinh này sống trong cơ thể bạn thì mọi chuyện sẽ ra sao?

  Thời tiết nóng ẩm của mùa hè là môi trường vô cùng thuận lợi để các kí sinh trùng như muỗi sinh sôi nảy nở khắp nơi. Những con muỗi trở thành 'kẻ thù' bất khả ... sống chung với con người, bởi nguồn sống duy nhất của chúng chính là máu của người và động vật. Và đôi khi không chỉ hút máu, loài kí sinh trùng này còn để lại trong cơ thể con người những vi rút mang mầm bệnh nguy hiểm như sốt rét hay sốt xuất huyết.

  [​IMG]
  Những con sâu có kích thước rất nhỏ này lại tiềm chứa một mối nguy hiểm đối với
  sức khỏe của con người.

  Ngoài ra ở Nam Mỹ và Mexico, loài muỗi còn có một chức năng khác là ... gieo vào cơ thể người những quả trứng muỗi hoặc trứng của những con ruồi trâu mà chúng mang trên người. Không chỉ có muỗi, mà những loài trứng sâu non khi rơi vào cơ thể người cũng nhanh chóng phát triển và làm ổ tại đó. Và vô tình trứng sâu phát triển trong cơ thể người cũng có khả năng gây nhiễm trùng cao. Khác với những ấu trùng của loài muỗi, trứng sâu tiềm ẩn trong cơ thể người không thể dễ dàng lấy ra mà đôi khi chúng ta cần phải phẫu thuật để tiêu diệt những kí sinh trùng gây hại này.

  [​IMG]
  Hình dáng phóng to của một con muỗi

  Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học, những loài kí sinh trùng này thực sự gây hại cho cơ thể của con người. Có những loài kí sinh trùng làm ổ trong cơ thể người gây nên các bệnh nguy hiểm đến tính mạng như viêm màng não và dẫn đến tử vong.
  [​IMG]
  trời ơi con này thấy ghê quá [​IMG]
  [​IMG]
  Loài sâu kí sinh trứng trên cơ thể người
  [​IMG]
  Đây là hậu quả mà những con kí sinh trùng gây nên
  Chính vì những nguy cơ tiềm ẩn trên của các con vật kí sinh trùng trên mà mới đây tổ chức y tế thế giới đã cho công bố và tuyên truyền rộng rãi về tác hại của chúng. Ngoài ra các nhà khoa học cũng khuyến cáo rằng tốt nhất con người nên tự biết cách phòng tránh và bảo vệ mình bằng cách ăn ở ... sạch sẽ, chịu khó dùng thuốc diệt muối và côn trùng quanh nơi mình đang sống.
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

 3. lehoa012

  lehoa012 Điều hành viên Thành viên BQT

  Cái này hiện có phát trên chương trình kênh khoa học nè, lehoa012 xem tới phần 4 rồi :razz:.

Chia sẻ trang này