Những dạng toán thường gặp về số phức và ứng dụng

Thảo luận trong 'Trao đổi, thảo luận' bắt đầu bởi Hoài An, 11/8/15.

Lượt xem: 151

 1. Hoài An Điều hành viên

  GD&TĐ - Số phức có vai trò quan trọng trong toán học, với sự xuất hiện của số i, một trong những ký hiệu thông dụng nhất trong toán học, đã dẫn đến việc định nghĩa số phức dạng z= a + bi, trong đó a, b là các số thực.


  Đối với chương trình toán học phổ thông số phức được đưa vào cuối cấp lớp 12, việc làm quen sử dụng và ứng dụng số phức vào giải toán đối với học sinh là một điều khó, mấy năm gần đây trong các đề thi tuyển sinh đại học và cao đẳng đã đề cập đến số phức ở những dạng toán đơn giản.

  Để giúp học sinh hiểu sâu hơn về các dạng toán thường gặp về số phức và ứng dụng của số phức, cô Phạm Thị Bích Ngọc – Giáo viên Trường THPT Tiên Lữ (Hưng Yên) – đã chia sẻ một số dạng toán thường gặp về số phức và ứng dụng.

  Cô Ngọc cho rằng, những chia sẻ của cô sẽ giúp học sinh lớp 12 rèn kỹ năng giải toán về số phức, phát triển tư duy logic cho học sinh, đồng thời nâng cao chất lượng học tập, tạo được hứng thú học tập môn Toán, góp phần đổi mới phương pháp giảng dạy bộ môn theo hướng phát huy tính tích cực, tự giác, sáng tạo của học sinh...

  Cá dạng toán thường gặp được cô Phạm Thị Bích Ngọc đưa ra gồm: Tìm tập hợp điểm biểu diễn của số phức; Tính mô đun của số phức; Tìm số phức z thỏa mãn hệ thức cho trước; Giải phương trình trong tập hợp số phức; Dạng lượng giác của số phức.

  Xem chi tiết TẠI ĐÂY

  Xem ứng dụng số phức trong giải toán của cô Phạm Thị Bích Ngọc TẠI ĐÂY
  Nguồn: giaoducthoidai.vn
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này