Tắt Quảng Cáo [X]
Nhìn bọn trẻ hư, tôi thấy có lỗi | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Nhìn bọn trẻ hư, tôi thấy có lỗi

Thảo luận trong 'Thế giới Net' bắt đầu bởi lehoa012, 23/7/10.

Lượt xem: 2,347

 1. lehoa012 Điều hành viên

  Tuổi Trẻ Online - Thứ Sáu, 23/7/2010  [​IMG]
  Nhìn bọn trẻ hư, tôi thấy có lỗi  TT- – TT - Ông Tạ Anh Tuấn, chủ cửa hàng Internet ở P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TP.HCM, đã trăn trở như vậy về bảy năm kinh doanh dịch vụ Internet và vài năm trở lại đây là game online.
  “Tôi nghe mấy đứa nhỏ nói chuyện ở lại lớp hoặc thi lại mà xót lòng. Nhiều khi tôi tự hỏi chuyện thay đổi nhân cách theo hướng xấu của thanh niên trong phường có phải do tôi không? Sắp tới tôi sẽ dừng kinh doanh Internet, tôi không muốn nhìn thấy những chuyện này trong mắt mình nữa”.
  Ông Tạ Anh Tuấn
  Trước đây khi chưa có Internet ADSL và game online chưa thịnh hành ở Việt Nam, khách hàng của ông chủ yếu đến chat. Ông bảo khi đó ông thanh thản vì khách hàng trông rất hiền, lịch lãm, có sức sống.
  Nhưng từ ngày game online ra đời và ông tham gia kinh doanh trò chơi này, khách hàng của ông và những đứa trẻ dễ thương hiền hòa trong xóm của ông đã thay đổi.
  Ông kể về T. ngày nào cũng đến quán của ông từ khi mới 8 tuổi. T. nghiện chơi Đột kích đến mê mẩn, trước đó thì nghiện Half life. Có hôm đi học về T. vào phòng net chơi với cái đầu còn rỉ máu. T. bảo mới đánh nhau ở trường với mấy thằng là địch thủ thường chơi ở một quán cách đó không xa. T. rút trong túi một tuýp sắt to bằng ngón tay người lớn, nói: “Tụi nó tìm tới trường, em chưa kịp rút ống sắt ra chơi lại thì tụi nó xáp lá cà, may mà em chạy kịp”.
  Từ đó ông quan sát và thấy đứa nào ngồi ở quán chơi game online hầu như cũng có một ống sắt tương tự hoặc một cái gì đó gọi là phòng thân, thậm chí có dao bấm trong người. Nhiều đứa nói: “Đã bỏ tiền không tiếc để thuê xẻng, kiếm, rìu sắt xử nhau trong game thì ở ngoài cũng phải vậy”.
  Trong game bắn súng tính đối kháng dữ dội nên đôi lúc người chơi bức xúc chửi thề, nói khích nhau đến nóng mặt. Người chơi toàn là thiếu niên nên tính hiếu thắng cao, chỉ cần sơ hở cho bên thua trận biết mình đang ở đâu là thể nào lát sau cũng có hội tìm đến và đánh nhau to. Vài lần ông Tuấn phải gọi công an khu vực can thiệp.
  Ông cứ lắc đầu nói về “tinh thần nhóm” mà game tạo ra. Mấy đứa nhỏ con, có tiền, bắn giỏi và muốn chơi lâu dài phải cặp với một đứa có máu giang hồ và bao tiền net để dựa hơi sẽ không bị ăn hiếp.
  “Không ít lần lớp học thêm của thầy giáo gần tiệm net của tôi nổ ra những trận ẩu đả mà các gương mặt tham gia tôi biết gần hết. Các bạn trẻ trong xóm tôi giờ thân thiết nhau theo kiểu bang hội, băng nhóm, không thể nói là tốt”, ông Tuấn nói.
  MAI VINH
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này